Tổng thống Zelensky: Không ngại xảy ra Maidan một lần nữa PDF. In
Thứ năm, 10 Tháng 10 2019 11:55

Trong cuộc họp báo đặc biệt ngày 10/10/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky tuyên bố, ông không sợ hoạt động biểu tình đang diễn ra trong nước, thậm chí nếu có xảy ra Maidan một lần nữa. Ông nói khi được hỏi ý kiến về vấn đề “Công thức Steinmeier” vấp phải sự phản đối của một bộ phận xã hội.

“Tôi không sợ gì những điều đó, ở bất cứ thời điểm nào, bất cứ giây phút nào. Nếu xã hội thật sự không muốn đội ngũ của tôi tiếp tục làm việc, không muốn tôi làm Tổng thống nữa, các bạn sẽ thấy rằng sẽ không xảy ra đổ máu. Tôi tiếp nhận vấn đề này hoàn toàn bình tĩnh. Nhưng mọi người cần nhận thức được rằng họ đang lựa chọn gì”, - ông nói.

Ze hopbao Marathon3

Như tin đã đưa, ngày 1/10/2019, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã tuyên bố, Ucraina đồng ý với đề xuất giải quyết chiến tranh Donbass, được gọi tắt là “Công thức Steinmeier”. Theo lời ông cho biết, đề xuất này yêu cầu Ucraina thông qua luật về quy chế đặc biệt dành cho khu vực Donbass. Luật này có hiệu lực tạm thời để tổ chức bầu cử chính quyền địa phương và có thể được áp dụng chính thức, nếu tổ chức OSCE công nhận bầu cử diễn ra theo đúng chuẩn mực dân chủ.

Nhiều đảng phái chính trị và các tổ chức xã hội đã phản ứng gay gắt quyết định thông qua “Công thức Steinmeier”. Theo quan điểm của họ, trước hết một phần các thỏa thuận Minsk phải được thực hiện để đảm bảo an ninh trong khu vực, cụ thể là rút quân Nga ra khỏi lãnh thổ Ucraina và trả lại quyền kiểm soát biên giới cho phía Ucraina, sau đó mới tính đến chuyện tổ chức bầu cử và quy chế đặc biệt cho khu vực Donbass.

Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra tại Kiev và nhiều thành phố lớn để phản đối “Công thức Steinmeier”, đặc biệt là trong các ngày: 1, 2 và 6 tháng 10.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)