Tổng thống Zelensky: Không ngại xảy ra Maidan một lần nữa PDF. In
Thứ năm, 10 Tháng 10 2019 11:55

Trong cuộc họp báo đặc biệt ngày 10/10/2019, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky tuyên bố, ông không sợ hoạt động biểu tình đang diễn ra trong nước, thậm chí nếu có xảy ra Maidan một lần nữa. Ông nói khi được hỏi ý kiến về vấn đề “Công thức Steinmeier” vấp phải sự phản đối của một bộ phận xã hội.

“Tôi không sợ gì những điều đó, ở bất cứ thời điểm nào, bất cứ giây phút nào. Nếu xã hội thật sự không muốn đội ngũ của tôi tiếp tục làm việc, không muốn tôi làm Tổng thống nữa, các bạn sẽ thấy rằng sẽ không xảy ra đổ máu. Tôi tiếp nhận vấn đề này hoàn toàn bình tĩnh. Nhưng mọi người cần nhận thức được rằng họ đang lựa chọn gì”, - ông nói.

Ze hopbao Marathon3

Như tin đã đưa, ngày 1/10/2019, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã tuyên bố, Ucraina đồng ý với đề xuất giải quyết chiến tranh Donbass, được gọi tắt là “Công thức Steinmeier”. Theo lời ông cho biết, đề xuất này yêu cầu Ucraina thông qua luật về quy chế đặc biệt dành cho khu vực Donbass. Luật này có hiệu lực tạm thời để tổ chức bầu cử chính quyền địa phương và có thể được áp dụng chính thức, nếu tổ chức OSCE công nhận bầu cử diễn ra theo đúng chuẩn mực dân chủ.

Nhiều đảng phái chính trị và các tổ chức xã hội đã phản ứng gay gắt quyết định thông qua “Công thức Steinmeier”. Theo quan điểm của họ, trước hết một phần các thỏa thuận Minsk phải được thực hiện để đảm bảo an ninh trong khu vực, cụ thể là rút quân Nga ra khỏi lãnh thổ Ucraina và trả lại quyền kiểm soát biên giới cho phía Ucraina, sau đó mới tính đến chuyện tổ chức bầu cử và quy chế đặc biệt cho khu vực Donbass.

Nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra tại Kiev và nhiều thành phố lớn để phản đối “Công thức Steinmeier”, đặc biệt là trong các ngày: 1, 2 và 6 tháng 10.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)