Tổng thống Zelensky thăm chính thức Nhật Bản PDF. In
Thứ hai, 21 Tháng 10 2019 08:04

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky ngày hôm nay, 21/10/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Ze Abe

Tại cuộc hội đàm, ông Zelensky cảm ơn chính sách nhất quán của Nhật Bản ủng hộ Ucraina trong lĩnh vực bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, cũng như việc áp các biện pháp trừng phạt đối với Nga trong những năm vừa qua.

Tổng thống Zelensky cũng thông báo cho lãnh đạo Nhật Bản tình hình an ninh tại Miền Đông Ucraina và những tiến triển gần đây trong nỗ lực của chính quyền mới nhằm chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình tại khu vực này.

Người đứng đầu nhà nước Ucraina cảm ơn Nhật Bản đã hỗ trợ tài chính cho Ucraina, với tổng số tiền 1,8 tỷ đô la từ năm 2014 đến nay. Ông cho biết, Chính phủ Ucraina quan tâm đến việc triển khai các dự án hạ tầng với sự tham gia của các nhà đầu tư Nhật Bản. Ông cũng cảm ơn Nhật Bản đã cấp cho Ucraina khoản tín dụng ưu đãi trị giá 1 tỷ đô la để nâng cấp Trạm lọc nước Bortnichi trên sông Dnipro (Kiev). Ông bày tỏ hy vọng dự án này sẽ bắt đầu được thực hiện từ đầu năm 2020.

Tổng thống Zelensky cũng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã có chính sách đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Ucraina, từ ngày 1/1/2018 và đề xuất áp dụng chế độ miễn thị thực cho công dân Ucraina trước thềm Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Về phần mình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đánh giá cao kết quả cải cách tại Ucraina và khẳng định Nhật Bản sẽ luôn ủng hộ Ucraina trên con đường đổi mới.

Thủ tướng Zelensky đã mời Thủ tướng Abe thăm Ucraina trong thời gian gần nhất.

Theo cổng thông tin của Tổng thống Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)