Tổng thống Zelensky thăm chính thức Nhật Bản PDF. In
Thứ hai, 21 Tháng 10 2019 08:04

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky ngày hôm nay, 21/10/2019, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Ze Abe

Tại cuộc hội đàm, ông Zelensky cảm ơn chính sách nhất quán của Nhật Bản ủng hộ Ucraina trong lĩnh vực bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, cũng như việc áp các biện pháp trừng phạt đối với Nga trong những năm vừa qua.

Tổng thống Zelensky cũng thông báo cho lãnh đạo Nhật Bản tình hình an ninh tại Miền Đông Ucraina và những tiến triển gần đây trong nỗ lực của chính quyền mới nhằm chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình tại khu vực này.

Người đứng đầu nhà nước Ucraina cảm ơn Nhật Bản đã hỗ trợ tài chính cho Ucraina, với tổng số tiền 1,8 tỷ đô la từ năm 2014 đến nay. Ông cho biết, Chính phủ Ucraina quan tâm đến việc triển khai các dự án hạ tầng với sự tham gia của các nhà đầu tư Nhật Bản. Ông cũng cảm ơn Nhật Bản đã cấp cho Ucraina khoản tín dụng ưu đãi trị giá 1 tỷ đô la để nâng cấp Trạm lọc nước Bortnichi trên sông Dnipro (Kiev). Ông bày tỏ hy vọng dự án này sẽ bắt đầu được thực hiện từ đầu năm 2020.

Tổng thống Zelensky cũng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản đã có chính sách đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Ucraina, từ ngày 1/1/2018 và đề xuất áp dụng chế độ miễn thị thực cho công dân Ucraina trước thềm Olympic mùa hè Tokyo 2020.

Về phần mình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đánh giá cao kết quả cải cách tại Ucraina và khẳng định Nhật Bản sẽ luôn ủng hộ Ucraina trên con đường đổi mới.

Thủ tướng Zelensky đã mời Thủ tướng Abe thăm Ucraina trong thời gian gần nhất.

Theo cổng thông tin của Tổng thống Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)