Ucraina thăng hạng về chỉ số thịnh vượng PDF. In
Thứ ba, 22 Tháng 10 2019 09:14

Theo bảng xếp hạng thường niên các quốc gia trên thế giới về mức độ thịnh vượng (Global Wealth Report), được Ngân hàng Thụy Sỹ Credit Suisse công bố mới đây, Ucraina nằm trong nhóm những nước có tài sản từ 5 đến 25 nghìn đô la cho mỗi người dân đủ tuổi thành niên.

NguoiU-te

Báo cáo của Credit Suisse ghi nhận thế giới đang đạt mức thịnh vượng kỷ lục. Chỉ trong vòng một năm gần đây (từ tháng 7/2018 đến tháng 6/2019), tổng tài sản của tất cả cư dân trái đất đã tăng 2,6%, đạt 360 nghìn tỷ đô la. Trong đó, hơn một nửa tổng số người trên thế giới sở hữu tài sản dưới 10 nghìn đô la. Số triệu phú trên trái đất chỉ chiếm 1% tổng số người lớn, nhưng nắm giữ đến 44% tổng tài sản của toàn thế giới.

Theo số liệu của các chuyên gia Ngân hàng Credit Suisse, ở thời điểm nửa đầu năm 2019, trên thế giới có 46,8 triệu người là triệu phú đô la, nhiều hơn dân số Ucraina (41,97 triệu người, theo số liệu của cơ quan thống kê Ucraina, tính đến ngày 1/9/2019).

Những quốc gia có tài sản bình quân đầu người trên 100 nghìn đô la tập trung chủ yếu ở một số khu vực: Bắc Mỹ, Tây Âu, Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông.

Thụy Sỹ vẫn đứng đầu bảng xếp hạng năm nay, với mức độ thịnh vượng được xác định đạt 564 nghìn đô la cho mỗi người dân.

Vẫn theo số liệu của Credit Suisse, 82% tổng tài sản của thế giới nằm trong tay 10% dân số giàu có, trong khi 90% tổng số người trên trái đất chỉ có 18% tài sản còn lại. Mặc dù vậy, sự chênh lệch này đã được cải thiện đáng kể so với trước đây, khi ở thời điểm năm 2000, 10% dân số giàu sở hữu đến 89% tài sản thế giới.

Trong bảng xếp hạng Global Wealth Report năm 2018, Ucraina bị xếp vào nhóm nước nghèo, với mức độ thịnh vượng được xác định dưới 5 nghìn đô la cho một công dân trưởng thành.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)