Ucraina thăng hạng về chỉ số thịnh vượng PDF. In
Thứ ba, 22 Tháng 10 2019 09:14

Theo bảng xếp hạng thường niên các quốc gia trên thế giới về mức độ thịnh vượng (Global Wealth Report), được Ngân hàng Thụy Sỹ Credit Suisse công bố mới đây, Ucraina nằm trong nhóm những nước có tài sản từ 5 đến 25 nghìn đô la cho mỗi người dân đủ tuổi thành niên.

NguoiU-te

Báo cáo của Credit Suisse ghi nhận thế giới đang đạt mức thịnh vượng kỷ lục. Chỉ trong vòng một năm gần đây (từ tháng 7/2018 đến tháng 6/2019), tổng tài sản của tất cả cư dân trái đất đã tăng 2,6%, đạt 360 nghìn tỷ đô la. Trong đó, hơn một nửa tổng số người trên thế giới sở hữu tài sản dưới 10 nghìn đô la. Số triệu phú trên trái đất chỉ chiếm 1% tổng số người lớn, nhưng nắm giữ đến 44% tổng tài sản của toàn thế giới.

Theo số liệu của các chuyên gia Ngân hàng Credit Suisse, ở thời điểm nửa đầu năm 2019, trên thế giới có 46,8 triệu người là triệu phú đô la, nhiều hơn dân số Ucraina (41,97 triệu người, theo số liệu của cơ quan thống kê Ucraina, tính đến ngày 1/9/2019).

Những quốc gia có tài sản bình quân đầu người trên 100 nghìn đô la tập trung chủ yếu ở một số khu vực: Bắc Mỹ, Tây Âu, Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông.

Thụy Sỹ vẫn đứng đầu bảng xếp hạng năm nay, với mức độ thịnh vượng được xác định đạt 564 nghìn đô la cho mỗi người dân.

Vẫn theo số liệu của Credit Suisse, 82% tổng tài sản của thế giới nằm trong tay 10% dân số giàu có, trong khi 90% tổng số người trên trái đất chỉ có 18% tài sản còn lại. Mặc dù vậy, sự chênh lệch này đã được cải thiện đáng kể so với trước đây, khi ở thời điểm năm 2000, 10% dân số giàu sở hữu đến 89% tài sản thế giới.

Trong bảng xếp hạng Global Wealth Report năm 2018, Ucraina bị xếp vào nhóm nước nghèo, với mức độ thịnh vượng được xác định dưới 5 nghìn đô la cho một công dân trưởng thành.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)