Thông báo của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov PDF. In
Thứ ba, 05 Tháng 11 2019 09:04

Logo Hoi moi

Kính gửi bà con cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov!

Trong mấy ngày vừa qua, trong cộng đồng ta có xuất hiện thông tin về việc anh Nguyễn Đức Tiến, sinh ngày 14 tháng 8 năm 1987, quê quán: Hưng Yên, sống tại Làng Thời Đại, thành phố Kharkov, Ucraina, đã cùng gia đình rời khỏi nơi cư trú mà không thông báo với ai. Cũng theo tin đồn không chính thức, anh Nguyễn Đức Tiến có thể có những vướng mắc nào đó trong quan hệ làm ăn kinh doanh với một số bà con người Việt và người địa phương. Thông tin về sự việc hiện nay đã lên đến Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

Nhằm mục đích xác minh vấn đề nói trên, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đề nghị các thành viên trong cộng đồng, nếu có ai nắm được thông tin gì liên quan đến anh Nguyễn Đức Tiến, hãy khẩn trương liên hệ với văn phòng Hội tại địa bàn Trung tâm thương mại Barabasova. Trên cơ sở thông tin do bà con cung cấp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov sẽ làm tờ trình chính thức gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina để báo cáo về sự việc và nhờ cơ quan đại diện nhà nước ta có biện pháp hỗ trợ giải quyết theo khuôn khổ và trình tự pháp luật trong trường hợp cần thiết.

Thời hạn tiếp nhận thông tin: Đến hết ngày thứ bảy, ngày 9 tháng 11 năm 2019.

Xin trân trọng thông báo.

BCH Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)