Đồng grivna sẽ tiếp tục có giá trong thời gian tới (ý kiến chuyên gia) PDF. In
Thứ ba, 05 Tháng 11 2019 09:52

USD-Gr 2016

Theo dự báo tổng hợp của Công ty tài chính Alpary, đồng grivna của Ucraina sẽ tiếp tục tăng giá nhẹ so với đồng đô la Mỹ trong những ngày tới và sang tuần sau, tỷ giá đô la trao đổi có thể sẽ rơi vào khoảng 24,5/24,7 grivna/USD (giá mua/bán).

Cũng theo nhận định của các chuyên gia Alpary, giá giao dịch đồng đô la Mỹ tại thị trường ngoại tệ liên ngân hàng trong tuần này có thể đạt mức trung bình 24,6 grivna.

Trong vòng một tuần qua, tỷ giá đô la so với đồng grivna đã giảm ở tất cả các phân khúc thị trường, trung bình từ 0,8% đến 1,7%. Cụ thể, tỷ giá đô la chính thức do Ngân hàng Quốc gia ấn định đã giảm từ 25,17 grivna hôm thứ hai tuần trước, xuống còn 24,74 grivna vào ngày thứ hai tuần này (giảm 1,7%). Giá giao dịch trung bình tại các ngân hàng trong giai đoạn này cũng giảm từ 24,86/25,14 grivna xuống 24,67/24,95 grivna (-0,8%).

Ngân hàng đầu tư Mỹ JP Morgan cũng đã điều chỉnh dự báo từ cuối tháng 10 về tỷ giá đô la tại Ucraina, từ 25,5 grivna xuống 25,0 grivna. Trước đây, ngân hàng này từng dự báo giá đô la trung bình trong quý I năm 2020 ở mức 25,2 grivna, quý II - 26,3 grivna và quý III - 27,0 grivna.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)