Thị trưởng Bolivia bị cắt tóc, bôi sơn, kéo đi trên phố PDF. In
Thứ sáu, 08 Tháng 11 2019 20:23

Tổng thống Bolivia Evo Morales lên án vụ tấn công nhằm vào nữ thị trưởng Vinto, cắt tóc người này, bôi sơn đỏ lên mặt và kéo đi trên phố.

0708 74186345 458074621504202 2810289465044500480 n
Nữ thị trưởng Vinto bị đám đông vây quanh

Đám đông phe đối lập đã xông vào tòa thị chính ở Vinto, thị trấn thuộc miền trung Bolivia, lôi nữ thị trưởng Patricia Arce xuống đường trước khi đốt cháy tòa nhà.

Bà Arce, thành viên của đảng Phong trào vì Chủ nghĩa Xã hội (MAS) cầm quyền của Tổng thống Morales “bị bắt cóc một cách tàn nhẫn vì bày tỏ và bảo vệ lý tưởng của mình cũng như nguyên tắc của người nghèo nhất”, Tổng thống Morales nói.

Các hình ảnh phát đi trên truyền hình Bolivia cho thấy bà Arce nằm trên mặt đất, bị cắt tóc và bôi sơn đỏ, bị đám đông bắt đi chân trần và kéo đi trên phố. Arce sau đó được cảnh sát Bolivia giải cứu. Văn phòng của bà Arce hôm qua cho hay thị trưởng đang dần “hồi phục”.

Các tổ chức xã hội đều bày tỏ sự phẫn nộ trước vụ tấn công của phe đối lập.

Bolivia đang rung chuyển bởi các vụ đụng độ và bạo lực chết người hậu bầu cử, sau khi phe đối lập tuyên bố chính quyền Morales gian lận trong cuộc bầu cử hồi tháng trước. Một sinh viên 20 tuổi chết trong cuộc đụng độ giữa người biểu tình ủng hộ chính phủ và phe đối lập ở trung tâm Cochabamba, thành phố lớn thứ 4 ở Bolivia hôm 6/11. 3 người thiệt mạng kể từ sau bầu cử hôm 20/10.

Theo Petrotimes.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)