Ngoại trưởng Pristayko: Tổng thống Zelensky cần gặp ông Putin, vì người dân Ucraina muốn thế! PDF. In
Thứ ba, 12 Tháng 11 2019 08:58

Tổng thống Volodymyr Zelensky đang cố gắng thiết lập một sự phối hợp nhất định với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, và điều này phù hợp với yêu cầu của số đông nhân dân, vì lợi ích của đất nước Ucraina. Ý kiến được Ngoại trưởng Ucraina Vadim Pristayko tuyên bố trong chương trình truyền hình “Tự do ngôn luận” trên kênh ICTV, tối 11/11/2019.

Pristayko Vadim 05102019
Ngoại trưởng Ucraina Vadim Pristayko

Ông nhấn mạnh, tất cả các Tổng thống của Ucraina từ trước đến nay đều muốn thiết lập quan hệ với ông Putin, không phải để thỏa thuận gì đó, mà để tìm kiếm khả năng phối hợp hành động, xây dựng quan hệ phù hợp, để người dân không phải chết chóc và để thương mại của Ucraina được thịnh vượng.

“Tôi cho rằng, chúng ta, nhân dân Ucraina, đã trao cơ hội cho một người cụ thể là Volodymyr Zelensky, cho ông ấy trở thành Tổng thống và dẫn dắt đất nước tiến lên phía trước. Chúng ta không chỉ hy vọng, mà chúng ta đòi hỏi ông ấy phải nỗ lực làm điều đó. Và ông ấy đang cố gắng làm điều đó, chúng ta hãy xem”, - ông nói.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ucraina tuyên bố, để có được cuộc gặp của lãnh đạo Bộ tứ Normandy, Ucraina đã phải chấp nhận “những điều kiện khá đau đớn” đối với xã hội. Tuy nhiên, ông kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh, để chính quyền thử mọi phương án đàm phán.

Ngoại trưởng nhấn mạnh: “Tôi cho rằng, nói không hề ngoa, chúng ta đang ở thời điểm kịch tính của lịch sử đất nước”.

Tuy vậy, ông thừa nhận không hy vọng gì nhiều ở cuộc gặp của Tổng thống hai nước Ucraina và Nga.

“Chúng tôi và các bạn, đặc biệt là những người đã từng tham gia nhiều hoạt động như tôi, đều hiểu rằng rất khó để có thể đạt được tiến bộ đáng kể nào đó. Nhưng mặt khác, chúng tôi không thể không thử nghiệm mọi khả năng, vì trách nhiệm trước nhân dân”, - Ngoại trưởng tuyên bố.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)