Giao tranh xuyên biên giới Gaza- Israel: Số người chết tiếp tục tăng PDF. In
Thứ tư, 13 Tháng 11 2019 21:56

Hôm nay (13/11), số người chết trong các cuộc giao tranh xuyên biên giới giữa dải Gaza với Israel tiếp tục tăng khi bước sang ngày thứ hai.

Các trường học trên khắp dải Gaza đóng cửa vì giao tranh. Tại một bệnh viện ở Beit Lahiya, thân nhân của những người Palextin thiệt mạng do hỏa lực của Israel đang chờ mang xác nạn nhân đi chôn cất.

Quân đội Israel cho biết đã nhắm vào một nhóm ở dải Gaza chuẩn bị phóng rocket xuyên biên giới. Ít nhất 1 người bị thiệt mạng. Nhóm Hồi giáo Jihad tuyên bố đó là thành viên của họ.

is2 dzmv
Israel tiêu diệt một thủ lĩnh nhóm Jihad trong cuộc không kích
Gaza trước lúc bình minh. (Ảnh: Al Arabya)

Giao tranh dữ dội nhất trong nhiều tháng trở lại đây đã bùng nổ ngày hôm qua sau khi Israel giết chết một chỉ huy cấp cao của Jihad tại dải Gaza, cáo buộc người này chủ mưu các vụ tấn công gần đây chống Israel và lên các kế hoạch cho tương lai.

Đáp trả, các tay súng Jihad đã bắn 200 qủa rocket về phía lãnh thổ Israel. Israel cũng không kích vào các mục tiêu của Jihad ở Gaza làm 8 người Palestin thiệt mạng.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố: “Chúng tôi không muốn tìm cách leo thang hơn nữa, nhưng chúng tôi sẽ đáp trả mạnh mẽ mọi cuộc tấn công chống lại chúng tôi. Tôi nghĩ, nhóm Jihad nên hiểu điều đó ngay bây giờ, không nên để quá muộn”.

Cho tới thời điểm này, Hamat, lực lượng đang quản trị Gaza, vẫn đứng ngoài cuộc. Một nguồn tin ngoại giao cho biết, đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Trung Đông đang trên đường tới Cairo để bắt đầu làm trung gian chấm dứt xung đột.

Theo VOV.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)