Cựu Tổng thống Poroshenko bị điều tra tội lạm dụng quyền hạn PDF. In
Thứ sáu, 15 Tháng 11 2019 10:10

Trong một cuộc phỏng vấn cho tạp chí “Thời hiện đại”, Viện trưởng Viện tổng công tố Ucraina Ruslan Riabosapka cho biết, cựu Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đang bị điều tra về một số vụ việc được cho là có dấu hiệu lạm dụng chức vụ quyền hạn thời còn đương chức.

Poroshenko-QH20092018
Cựu Tổng thống Poroshenko hiện là đại biểu Quốc hội Ucraina

Theo lời ông Riabosapka, các hồ sơ có trong tay của Viện tổng công tố được khởi tố trên cơ sở tài liệu của cơ quan công tố, không phải theo đơn kiến nghị của cựu Phó chánh văn phòng Tổng thống thời Yanukovych - Andrei Portnov.

Viện trưởng Viện tổng công tố cũng cho biết thêm rằng, ông Poroshenko được triệu tập thẩm vấn ngày 15/11/2019 về thảm kịch Ilovaisk (vụ quân đội Ucraina bị tổn thất nặng tại Donbass, có phần do lỗi của lãnh đạo - ND). Trong vụ án này, cựu Tổng thống Poroshenko mang tư cách nhân chứng. Tuy nhiên, theo lời ông Riabosapka, ở một số hồ sơ hình sự khác, ông Poroshenko “có thể có một tư cách khác, không phải nhân chứng”.

Nói về những hồ sơ hình sự đang được thụ lý bởi Cơ quan điều tra quốc gia, Viện trưởng Viện tổng công tố Ruslan Riabsapka cho biết, một số hồ sơ đã trải qua giai đoạn điều tra, một số khác vẫn đang tiếp tục được điều tra.

Trước đó, ông Riabosapka từng nói về khả năng khởi tố bị can đối với Tổng thống thứ năm của Ucraina - Petro Poroshenko.

Ngày 30/10/2019, người đứng đầu Cơ quan điều tra quốc gia Ucraina - Roman Truba tuyên bố, cựu Tổng thống Petro Poroshenko đã 15 lần phớt lờ giấy triệu tập thẩm vấn của nhân viên điều tra. Ông Truba cho rằng, ông Poroshenko đang lợi dụng tư cách đại biểu Quốc hội để trốn tránh điều tra.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)