Chở trẻ em không có ghế chuyên dụng sẽ bị phạt từ 510 đến 850 grivna PDF. In
Chủ nhật, 17 Tháng 11 2019 10:06

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ký luật mới được Quốc hội Ucraina thông qua hôm 29/10/2019, về quy định chuyên chở trẻ em bằng xe hơi khi tham gia giao thông. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina đưa tin.

Treem gherieng

Luật mới bổ sung một điều luật vào Bộ luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, cụ thể là quy định phạt hành chính ở mức 510 grivna (30 lần mức thu nhập tối thiểu không cần đóng thuế) cho lần vi phạm đầu tiên, phạt 850 grivna (50 lần thu nhập tối thiểu không cần đóng thuế) trong trường hợp tái phạm, đối với hành động chở trẻ em trên xe hơi không có ghế chuyên dụng. Việc xử lý vi phạm được giao trách nhiệm cho lực lượng cảnh sát quốc gia.

Theo luật mới được thông qua, trẻ em có chiều cao dưới 145 cm, hoặc chưa đủ 12 tuổi, khi tham gia giao thông bằng xe hơi phải sử dụng thiết bị chuyên dụng (ghế chuyên dụng) có dây đai an toàn. Việc chuyên chở trẻ em không có ghế chuyên dụng, không thắt dây an toàn là vi phạm luật giao thông.

Luật mới sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành sau một ngày kể từ thời điểm được công bố chính thức trên bản tin của Chính phủ.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)