Quân đoàn vệ binh cách mạng Iran dọa hành động quyết đoán với người biểu tình PDF. In
Thứ hai, 18 Tháng 11 2019 18:51

Quân đoàn vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa cảnh báo sẽ đưa ra các hành động quyết đoán với những người biểu tình chống chính phủ nếu hoạt động phản đối vì tăng giá năng lượng tăng không dừng lại.

“Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ có các hành động quyết đoán chống lại mọi nỗ lực nhằm cản trở hòa bình và an ninh nhân dân”, IRGC đưa ra thông cáo cho hay.

Các cuộc biểu tình đã lan ra khắp Iran kể từ ngày 15-11, trong đó yêu cầu nhiều lãnh đạo tôn giáo phải từ chức. Ít nhất 100 ngân hàng và hàng chục tòa nhà đã bị phong tỏa, nhiều xe hơi bị người biểu tình đốt cháy.

3eb4fc-20180103-iran-protests
Biểu tình ở Iran đã kéo dài trong nhiều ngày qua

Quy mô của phong trào biểu tình này không được thống kế chính xác do chính quyền Iran đã chặn mạng internet để ngăn cản việc sử dụng mạng xã hội tổ chức biểu tình và lan tỏa rộng rãi các video phản đối chính quyền.

Tuy nhiên, đây được cho là cuộc biểu tình lớn nhất tại Iran kể từ năm 2017, khi 22 người đã thiệt mạng ở nhiều thành phố khác nhau do phản đối mức sống thấp.

Chính quyền của Tổng thống Hassan Rouhani khẳng định rằng, việc tăng giá xăng dầu nhằm mục tiêu thu thêm được 2,55 tỉ USD mỗi năm cho hoạt động bảo trợ 18 triệu gia đình thu nhập thấp.

Tuy nhiên, rất nhiều người Iran vẫn tỏ ra tức giận trước việc nước này phải chịu các lệnh trừng phạt từ Mỹ, đồng thời thất vọng vì việc chính quyền thất hứa trong việc cung cấp thêm việc làm và đầu tư.

Vào hôm 17-11, lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã đổ lỗi cho các thế lực bên ngoài gây ra tình trạng biểu tình như hiện nay.

Theo An ninh Thủ đô.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)