Uống rượu lái xe có thể bị phạt giam đến 15 ngày PDF. In
Thứ tư, 20 Tháng 11 2019 12:53

Bộ Nội vụ Ucraina đang đề xuất tăng nặng hình phạt đối với người điều khiển phương tiện giao thông trong tình trạng say rượu, cụ thể là phạt giam đến 15 ngày. Thông tin được Thứ trưởng Bộ Nội vụ Anton Gerashenko cho biết.

Laixe uongbia

Theo ý kiến Thứ trưởng Gerashenko, mặc dù hiện nay mức phạt vi phạm uống rượu lái xe đã được tăng đến 50 nghìn grivna, nhưng vẫn không thể ngăn chặn được vấn nạn này. Vì vậy, Bộ đã soạn thảo một dự luật mới, với đề xuất cho phép bắt giam 15 ngày người lái xe trong tình trạng say rượu. Dự luật này dự kiến sẽ được đệ trình Quốc hội xem xét trong vài tuần tới.

Theo lời ông, dự luật đề xuất phạt tiền hoặc bắt giam đến 5 ngày người phạm luật lần đầu. Hình phạt có thể thay đổi, phụ thuộc vào tình tiết sự việc. Chẳng hạn, nếu lái xe “ngoan ngoãn” dừng xe theo hiệu lệnh của cảnh sát thì có thể chỉ bị phạt tiền, nhưng nếu cố tình không dừng, để cảnh sát phải đuổi bắt, thì có thể bị phạt giam.

Với lái xe phạm luật uống rượu từ lần thứ hai trở lên, dự luật đề xuất xử lý bằng phạt giam 10-15 ngày.

Thứ trưởng Gerashenko nhấn mạnh, chỉ riêng trong năm ngoái, tại Ucraina đã xử lý 115 nghìn vụ lái xe say rượu và đó chỉ là những người bị cảnh sát phát hiện và lập biên bản phạt. Số người uống rượu lái xe trên thực tế chắc chắn nhiều hơn con số này.

Theo số liệu của cảnh sát, trong 10 tháng từ đầu năm 2019 đến nay đã ghi nhận 1004 vụ tai nạn giao thông do lái xe say rượu gây ra. Trong giai đoạn cùng kỳ năm ngoái, con số này là 802 vụ. 1360 người bị thương và 78 người đã chết trong 10 tháng năm nay trong các vụ tai nạn giao thông vì rượu.

Thanh Hải. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)