Sẽ bắt đầu sử dụng bằng lái điện tử từ tháng 12 tới PDF. In
Thứ hai, 25 Tháng 11 2019 07:49

Trong một cuộc phỏng vấn cho Đài phát thanh Tự Do, Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ucraina Mikhail Fedorov cho biết, từ tháng 12 năm nay, tại Ucraina sẽ bắt đầu lưu hành loại giấy phép điều khiển phương tiện giao thông kỹ thuật số (bằng lái điện tử), sử dụng song song với các loại bằng lái truyền thống hiện nay.

Banglaidientu 2019

Theo lời Phó thủ tướng, việc đưa vào sử dụng loại bằng lái mới này được dự kiến vào khoảng trung tuần tháng 12 năm 2019. Ông cho biết, mọi thủ tục pháp lý và phương tiện kỹ thuật đã được chuẩn bị đầy đủ cho việc đổi mới này.

Phó thủ tướng Fedorov cũng cho biết, Chính phủ đang tích cực làm việc với các chuyên gia lập trình và tiến hành thử nghiệm chương trình ứng dụng phục vụ loại bằng lái kỹ thuật số. Theo kế hoạch, đến đầu tháng 12 mọi việc sẽ phải sẵn sàng và ứng dụng sẽ được giới thiệu tại một buổi lễ lớn để chuyển tải thông tin rộng rãi đến mọi người. Có thể sự kiện này sẽ diễn ra trong dịp kỷ niệm 100 ngày hoạt động của Chính phủ, tức khoảng giữa tháng 12/2019.

Trước đó, Thủ tướng Ucraina Oleksiy Goncharuk từng tuyên bố, Chính phủ mới đang nỗ lực đưa công nghệ kỹ thuật số vào phục vụ đời sống xã hội, để người dân đỡ bận bịu với các loại giấy tờ, chứng nhận như từ trước đến nay. Một trong những ứng dụng đầu tiên - đó là đưa vào sử dụng loại bằng lái điện tử, cho phép lái xe không cần mang bằng lái theo người, mà chỉ cần nhập thông tin cá nhân vào điện thoại qua một chương trình chuyên dụng. Lực lượng cảnh sát tuần tra có thể kiểm tra dễ dàng giấy tờ của lái xe qua hệ thống của mình.

Chính phủ cũng có kế hoạch chuyển đổi đại bộ phận các loại hình dịch vụ hành chính sang hình thức dịch vụ điện tử, thông qua chương trình chuyên dụng mang tên "Nhà nước trong điện thoại thông minh".

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)