Quân đội Ucraina sẽ quay trở lại vị trí trước đây ở Donbass, nếu thượng đỉnh Bộ tứ Normandy không có kết quả PDF. In
Thứ hai, 25 Tháng 11 2019 10:10

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho tờ “Levyi Bereg”, Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Andrei Zagorodniuk tuyên bố, trường hợp cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy (Ucraina, Nga, Đức, Pháp) ngày mùng 9 tháng 12 tới đây “có vấn đề không như ý”, các lực lượng vũ trang của Ucraina sẽ quay trở lại vị trí đồn trú của mình trước đây ở Donbass, như khi chưa triển khai rút quân ra xa đường giới tuyến.

Zagorodniuk Andrei
Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Andrei Zagorodniuk

Ông Zagorodniuk nhấn mạnh, việc rút quân sẽ trở nên vô nghĩa, nếu Ucraina thực hiện cam kết của mình theo thỏa thuận Minsk, nhưng lại không thể đưa ra yêu sách cho phía Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina tuyên bố, nếu cuộc gặp thượng đỉnh của Bộ tứ Normandy không mang lại kết quả mong muốn, các đơn vị quân đội của Ucraina sẽ quay trở lại các cứ điểm từng nắm giữ trước đây trên đường giới tuyến Donbass, bao gồm cả khu vực hai điểm dân cư vừa rút quân gần đây là Zolotoie và Petrovskoie.

Được biết, các bên tham gia đã khẳng định sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy vào ngày 9/12/2019 tại Paris (Pháp).

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky bày tỏ hy vọng tại cuộc gặp sắp tới của lãnh đạo Bộ tứ Normandy sẽ đạt được thỏa thuận cụ thể về thời hạn trao trả toàn bộ công dân Ucraina đang bị giam giữ, kể cả những người chưa được phía bên kia công nhận.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)