Ucraina đã thực hiện mọi điều kiện để tổ chức thượng đỉnh Bộ tứ Normandy PDF. In
Thứ tư, 27 Tháng 11 2019 11:56

Trên đây là tuyên bố của Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) Oleksiy Danilov trong cuộc tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Ucraina - Etienne de Ponsen. Cơ quan báo chí RNBO dẫn lời ông đưa tin.

Danilov DePonsen

Tại cuộc tiếp Đại sứ Pháp, Thư ký RNBO Oleksiy Danilov đã nhấn mạnh, phía Ucraina đã làm tất cả những gì cần thiết để Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy được diễn ra. Ông cũng nhấn mạnh, Kiev chờ đợi những động thái tương ứng từ phía Nga trong tiến trình đàm phán hòa bình.

Ông cho biết, Tổng thống Volodymyr Zelensky rất mong muốn đạt được thỏa thuận về thời hạn trao trả những công dân Ucraina đang bị giam giữ, về chế độ ngừng bắn lâu dài và trả lại quyền kiểm soát biên giới quốc gia cho chính quyền Ucraina.

“Nền hòa bình này không chỉ cần cho Ucraina, mà cho cả châu Âu. Nhiệm vụ của chúng tôi là chấm dứt cuộc chiến tranh này”, - ông Danilov tuyên bố.

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina bày tỏ quan điểm rằng, một khi Moskva chưa thực hiện các cam kết của mình theo thỏa thuận Minsk và chưa chấm dứt việc chiếm giữ bất hợp pháp lãnh thổ của Ucraina, thì mọi hoạt động tăng cường hợp tác giữa những quốc gia hàng đầu châu Âu với Nga đều là phản xây dựng và sẽ tiếp tay cho Nga gây sức ép đối với Ucraina.

Ông Danilov cảm ơn sự ủng hộ của Pháp đối với Ucraina trong cuộc chiến đấu chống Nga xâm lược, đặc biệt là vai trò quan trọng của Paris trong việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy sắp tới.

Về phần mình, Đại sứ Etienne de Ponsen khẳng định, Pháp luôn ủng hộ nhà nước Ucraina, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ucraina, cũng như lựa chọn con đường hội nhập châu Âu của Ucraina. Ông cũng nhấn mạnh, lãnh đạo Pháp tin tưởng rằng Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy ngày 9/12/2019 sẽ mang lại kết quả tích cực trong tiến trình hòa bình cho khu vực Miền Đông Ucraina.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)