Lập trường của Ucraina tại thượng đỉnh Bộ tứ Normandy PDF. In
Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 07:17

Ngày hôm nay, 9/12/2019, tại Paris (Pháp) sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy (Ukraina, Nga, Đức và Pháp), với chủ đề là cuộc xung đột vũ trang tại khu vực Donbass ở Miền Đông Ucraina.

Ze TT 102019
Cuộc gặp thượng đỉnh Bộ tứ Normandy được cho là
không dễ dàng đối với Tổng thống Zelensky

Ngày hôm qua, Ngoại trưởng Ucraina Vadim Pristayko đã công bố rõ ràng lập trường của lãnh đạo Ucraina tại cuộc gặp này. Thông tin được ông đăng tải trên mạng Twitter.

Cụ thể, theo lời Ngoại trưởng, Ucraina sẽ yêu cầu chấm dứt nổ súng toàn bộ và lâu dài, khôi phục quyền kiểm soát biên giới của Ucraina, giải giáp và đưa ra khỏi lãnh thổ Ucraina các tổ chức quân sự bất hợp pháp, tổ chức bầu cử chính quyền địa phương theo luật Ucraina.

Ông Pristayko tuyên bố, lập trường quan điểm nói trên là không thể thay đổi, kể cả trên bàn hội đàm chung hay trong cuộc gặp riêng có thể diễn ra giữa Tổng thống Ucraina và Tổng thống Nga.

Ngoại trưởng Pristayko cũng nhấn mạnh, “làn ranh đỏ” chủ yếu mà phía Ucraina nhất định không khoan nhượng - đó là đường biên giới quốc gia của Ucraina được công nhận trên trường quốc tế.

Trước đó, Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng đã nhiều lần tuyên bố sẽ nỗ lực để đạt được hòa bình cho Ucraina mà không vượt qua những “làn ranh đỏ” và từ bỏ lợi ích quốc gia.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)