Ucraina đạt được thỏa thuận sơ bộ với IMF về chương trình tín dụng mới PDF. In
Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 07:49

Theo thông cáo báo chí của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tổ chức tài chính này đã thống nhất về nguyên tắc với lãnh đạo Ucraina về một chương trình tín dụng mới dành cho nước này, trị giá 5,5 tỷ đô la. Điều này cũng được Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva khẳng định trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky.

IMF Euro

Cơ quan báo chí IMF dẫn lời bà Kristalina Georgieva cho biết, Tổng thống Zelensky và Chính phủ mới của Ucraina đã có những thành công ấn tượng trong khoảng thời gian mấy tháng vừa qua. Lãnh đạo IMF khẳng định Quỹ sẵn sàng ủng hộ tiến trình cải cách của Ucraina, thông qua chương trình hỗ trợ tài chính mới 5,5 tỷ đô la với thời hạn 3 năm.

Bà Kristalina Georgieva cũng cho biết, chương trình này còn phải được Hội đồng Giám đốc IMF thông qua và điều này phụ thuộc vào việc Ucraina cần thực hiện một số “hành động khẩn cấp”.

Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế tuyên bố đã đạt được sự nhất trí với Tổng thống Volodymyr Zelensky, rằng kinh tế của Ucraina chỉ có thể thành công khi pháp luật trong nước được thực thi, ảnh hưởng của giới tài phiệt bị hạn chế, cũng như việc bảo vệ những thành quả đạt được trong quá trình thanh lọc hệ thống ngân hàng Ucraina.

Trong cuộc nói chuyện với Giám đốc điều hành IMF, Tổng thống Zelensky đã bày tỏ sự vui mừng vì hai bên có sự hiểu biết lẫn nhau và hoạt động của chính quyền mới được IMF đánh giá tích cực. Ông bày tỏ hy vọng chương trình tín dụng mới sẽ giúp Ucraina đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, bài trừ tham nhũng và nâng cao đời sống người dân.

“Chúng tôi không hài lòng về tốc độ tăng trưởng kinh tế hiện nay. Vì vậy, để đẩy mạnh tăng trưởng, chúng tôi sẽ cùng các đối tác quốc tế tiếp tục cải cách, để đuổi kịp các nước láng giềng về mức độ phát triển kinh tế và mức sống của người dân”, - ông tuyên bố.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)