Ucraina đạt được thỏa thuận sơ bộ với IMF về chương trình tín dụng mới PDF. In
Thứ hai, 09 Tháng 12 2019 07:49

Theo thông cáo báo chí của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tổ chức tài chính này đã thống nhất về nguyên tắc với lãnh đạo Ucraina về một chương trình tín dụng mới dành cho nước này, trị giá 5,5 tỷ đô la. Điều này cũng được Giám đốc điều hành IMF Kristalina Georgieva khẳng định trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky.

IMF Euro

Cơ quan báo chí IMF dẫn lời bà Kristalina Georgieva cho biết, Tổng thống Zelensky và Chính phủ mới của Ucraina đã có những thành công ấn tượng trong khoảng thời gian mấy tháng vừa qua. Lãnh đạo IMF khẳng định Quỹ sẵn sàng ủng hộ tiến trình cải cách của Ucraina, thông qua chương trình hỗ trợ tài chính mới 5,5 tỷ đô la với thời hạn 3 năm.

Bà Kristalina Georgieva cũng cho biết, chương trình này còn phải được Hội đồng Giám đốc IMF thông qua và điều này phụ thuộc vào việc Ucraina cần thực hiện một số “hành động khẩn cấp”.

Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế tuyên bố đã đạt được sự nhất trí với Tổng thống Volodymyr Zelensky, rằng kinh tế của Ucraina chỉ có thể thành công khi pháp luật trong nước được thực thi, ảnh hưởng của giới tài phiệt bị hạn chế, cũng như việc bảo vệ những thành quả đạt được trong quá trình thanh lọc hệ thống ngân hàng Ucraina.

Trong cuộc nói chuyện với Giám đốc điều hành IMF, Tổng thống Zelensky đã bày tỏ sự vui mừng vì hai bên có sự hiểu biết lẫn nhau và hoạt động của chính quyền mới được IMF đánh giá tích cực. Ông bày tỏ hy vọng chương trình tín dụng mới sẽ giúp Ucraina đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, bài trừ tham nhũng và nâng cao đời sống người dân.

“Chúng tôi không hài lòng về tốc độ tăng trưởng kinh tế hiện nay. Vì vậy, để đẩy mạnh tăng trưởng, chúng tôi sẽ cùng các đối tác quốc tế tiếp tục cải cách, để đuổi kịp các nước láng giềng về mức độ phát triển kinh tế và mức sống của người dân”, - ông tuyên bố.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)