Tổng thống Zelensky: Thắng lợi lớn nhất là thỏa thuận trao trả công dân PDF. In
Thứ ba, 10 Tháng 12 2019 11:01

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky cho rằng, việc đạt được thỏa thuận về thời hạn trả lại tự do cho những người đang bị giam giữ là thắng lợi quan trọng của cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy, ngày 9/12/2019. Ông nói trong cuộc tiếp xúc với báo giới, cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ze traloibaochi

“Chiến thắng chủ yếu đối với tôi - và tôi đã đặt mục tiêu cho việc này - đó là đạt được thỏa thuận về hình thức trao đổi tất cả những người đang bị giam giữ. Việc này từng được ghi trong thỏa thuận Minsk, nhưng bây giờ chúng ta đã chốt được thời hạn cụ thể. Tôi tin rằng điều đó sẽ được tuân thủ”, - ông tuyên bố.

Tổng thống nói thêm, trước đây việc trao trả người bị giam giữ đã được thảo luận tại Nhóm liên lạc ba bên, nhưng không phải lúc nào cũng được thực hiện. Ông bày tỏ hy vọng rằng khi vấn đề này đã được thống nhất ở cấp cao nhất thì nó sẽ được cả hai bên triển khai trong thời gian gần nhất - đến cuối năm 2019.

Ông cho biết, ở giai đoạn đầu, sẽ tiến hành giải phóng những người đang bị giam giữ ở khu vực bị tạm chiếm Donbass. Sau đó, theo thống nhất giữa ông và Tổng thống Nga Putin, sẽ tiếp tục triển khai việc trả lại tự do cho người bị giam ở Crưm và Nga.

Theo lời Tổng thống, ở giai đoạn một sẽ có 72 người được trở về nhà và theo thỏa thuận với Tổng thống Nga, việc này sẽ diễn ra ngay trong tháng 12.

Quốc Thành. Theo Cổng thông tin của Tổng thống Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)