Tổng thống Zelensky: Thắng lợi lớn nhất là thỏa thuận trao trả công dân PDF. In
Thứ ba, 10 Tháng 12 2019 11:01

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky cho rằng, việc đạt được thỏa thuận về thời hạn trả lại tự do cho những người đang bị giam giữ là thắng lợi quan trọng của cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy, ngày 9/12/2019. Ông nói trong cuộc tiếp xúc với báo giới, cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ze traloibaochi

“Chiến thắng chủ yếu đối với tôi - và tôi đã đặt mục tiêu cho việc này - đó là đạt được thỏa thuận về hình thức trao đổi tất cả những người đang bị giam giữ. Việc này từng được ghi trong thỏa thuận Minsk, nhưng bây giờ chúng ta đã chốt được thời hạn cụ thể. Tôi tin rằng điều đó sẽ được tuân thủ”, - ông tuyên bố.

Tổng thống nói thêm, trước đây việc trao trả người bị giam giữ đã được thảo luận tại Nhóm liên lạc ba bên, nhưng không phải lúc nào cũng được thực hiện. Ông bày tỏ hy vọng rằng khi vấn đề này đã được thống nhất ở cấp cao nhất thì nó sẽ được cả hai bên triển khai trong thời gian gần nhất - đến cuối năm 2019.

Ông cho biết, ở giai đoạn đầu, sẽ tiến hành giải phóng những người đang bị giam giữ ở khu vực bị tạm chiếm Donbass. Sau đó, theo thống nhất giữa ông và Tổng thống Nga Putin, sẽ tiếp tục triển khai việc trả lại tự do cho người bị giam ở Crưm và Nga.

Theo lời Tổng thống, ở giai đoạn một sẽ có 72 người được trở về nhà và theo thỏa thuận với Tổng thống Nga, việc này sẽ diễn ra ngay trong tháng 12.

Quốc Thành. Theo Cổng thông tin của Tổng thống Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)