Kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân tại Kyiv, Ucraina PDF. In
Thứ sáu, 13 Tháng 12 2019 15:06

Ngày 11/12/2019, tại Khách sạn President, thủ đô Kyiv của Ucraina, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Cơ quan Tùy viên Quốc phòng Việt Nam Đại sứ quán đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và giới thiệu “Sách trắng Quốc phòng Việt Nam năm 2019”; đồng thời, kết hợp với Triển lãm ảnh về Quân đội, biển đảo, đất nước và con người Việt Nam.

0

Tới dự buổi lễ có trên 250 khách mời, gồm: Đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu các Lực lượng vũ trang Ucraina, Bộ Ngoại giao Ucraina, Đoàn Ngoại giao và Đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Ucraina, Hội Hữu nghị Ucraina - Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Ucraina, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina, các hội, đoàn người Việt tại Ucraina, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina và Moldova Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, Quân đội Việt Nam là quân đội nhân dân. Điều đó có nghĩa là quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu; nền quốc phòng toàn dân Việt Nam là nền quốc phòng vì hòa bình, tự vệ, phát triển theo hướng: toàn dân, toàn diện, độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường và ngày càng hiện đại, kết hợp chặt chẽ với kinh tế, an ninh và đối ngoại, do nhân dân làm chủ. Việt Nam xây dựng sức mạnh quân sự, quốc phòng dựa trên sức mạnh tổng hợp của cả nước, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, của cả hệ thống chính trị, kết hợp giữa sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, sức mạnh của lực lượng và thế trận quốc phòng toàn dân gắn với sức mạnh của lực lượng và thế trận an ninh nhân dân. Việt Nam chủ trương phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời tăng cường khả năng quốc phòng phù hợp với điều kiện kinh tế của đất nước; kết hợp kinh tế, quốc phòng, an ninh, đối ngoại thành một thể thống nhất để phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

1

Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm, Đại tá Nguyễn Đình Phúc - Tùy viên quốc phòng Việt Nam tại Ucraina điểm lại 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhấn mạnh những thành tích đạt được trong công tác đối ngoại quốc phòng, đến nay Việt Nam có quan hệ quốc phòng với trên 80 quốc gia và các tổ chức quốc tế; thiết lập 33 Cơ quan Tùy viên quốc phòng thường trú tại 32 nước và LHQ; có 51 quốc gia đặt Phòng Tùy viên quốc phòng, Tùy viên quân sự tại Việt Nam, trong đó 29 nước thường trú và 22 nước kiêm nhiệm. Từ năm 2006, Việt Nam đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN một cách chủ động, tích cực, có trách nhiệm cao, góp phần củng cố vững chắc vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực. Từ năm 2014, Việt Nam đã cử lực lượng tham gia hoạt động GGHB LHQ, đến nay đã có 40 lượt cán bộ, sỹ quan QĐND Việt Nam được cử tham gia các nhiệm vụ tại hai phái bộ GGHB LHQ ở Nam Xu-đăng và Cộng hòa Trung Phi, hoàn thành tốt nhiệm vụ, được LHQ và cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Hiện nay, Bộ Quốc phòng Việt Nam đang tích cực chuẩn bị mọi mặt cho năm Chủ tịch ASEAN 2020 và đảm nhiệm Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.

5

Quan hệ Việt Nam-Ucraina nói chung và quan hệ về quốc phòng-quân sự giữa hai nước nói riêng là mối quan hệ truyền thống quý báu. Hiện nay, Ucraina là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam trong lĩnh vực Quốc phòng-Quân sự (QP-QS). Việt Nam và Ucraina đã đặt Cơ quan Tuỳ viên Quốc phòng tại Kyiv năm 1994 và tại Hà Nội năm 2003 để thúc đẩy quan hệ giữa hai BQP. Quan hệ hợp tác quân sự Việt Nam với Ucraina có độ tin cậy nhất định. Trong những năm vừa qua hợp tác QP-QS Việt Nam-Ucraina nói chung và hợp tác kỹ thuật quân sự hai nước nói riêng vẫn tiếp tục được duy trì và phát triển.

Nhân dịp này, Tùy viên Quốc phòng Nguyễn Đình Phúc đã giới thiệu những nội dung cơ bản của “Sách trắng quốc phòng Việt Nam 2019”, trong đó nhấn mạnh các định hướng chiến lược trong chính sách quốc phòng Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

2

3

4

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)