Bước phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc PDF. In
Thứ hai, 16 Tháng 12 2019 21:15

Ngày 15/12, tại thành phố Jeonju, thủ phủ tỉnh Jeollabukdo, Hàn Quốc, Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã công bố quyết định chính thức thành lập Chi hội người Việt Nam tại tỉnh Jeollabukdo.

b-9-1

 Đây là chi hội người Việt thứ 15 hoạt động dưới sự chỉ đạo của Tổng hội người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Đức Lượng, lãnh đạo Ban chấp hành Chi hội Jellabukdo, cùng đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Jollabukdo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Vũ Đức Lượng nhấn mạnh Chi hội Jeollabukdo được thành lập tạo thêm một mắt xích quan trọng trong mạng lưới chi hội người Việt rộng khắp tại Hàn Quốc. Chi hội Jollabukdo có vai trò như cánh tay nối dài của Tổng hội người Việt tại khu vực, có những hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp đỡ và phát triển cộng đồng người Việt trong khu vực.

Thay mặt cộng đồng, Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại Jeollabukdo Vũ Thị Hảo cam kết sẽ có gắng xây dựng chi hội ngày một vững mạnh hơn, đảm bảo những quyền lợi thiết thực cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chúng và khu vực Jollabukdo nói riêng.

Hiện có gần 20.000 người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Jeollabukdo, trong tổng số hơn 200.000 người tại Hàn Quốc. Thời gian qua, Hội người Việt tại Jeollabukdo đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần phát huy truyền thống yêu nước và hướng về quê hương, tích cực lao động và học tập, quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè Hàn Quốc.

Hữu Tuyên (TTXVN)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)