Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov cảm ơn các tổ chức hội đoàn và bà con cộng đồng trước thềm Năm mới 2020 PDF. In
Thứ năm, 26 Tháng 12 2019 08:48

Logo Hoi moi

Chiều ngày 25/12/2019, tại văn phòng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã diễn ra cuộc họp cuối năm của Ban chấp hành mở rộng, với sự tham gia của các Chi hội trưởng và đại diện các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng. Cuộc họp nhằm tổng kết hoạt động năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm mới 2020.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov gửi lời cảm ơn đến các tổ chức hội đoàn và bà con cộng đồng, đã luôn đồng hành cùng Hội người Việt Nam trong một năm qua, cũng như những năm trước đây. Năm 2019 là khoảng thời gian không dễ dàng đối với cộng đồng người Việt tại Kharkov. Tình hình kinh doanh buôn bán đặc biệt khó khăn và chưa có tín hiệu hồi phục, cộng thêm một số bất ổn trong lĩnh vực trật tự trị an tại địa phương, khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Không ít người đã phải rời khỏi Kharkov, đưa gia đình trở về Việt Nam hoặc đi nơi khác làm ăn sinh sống. Mặc dù vậy, cộng đồng ta tại Kharkov vẫn hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, mọi hoạt động tập thể được duy trì và đạt kết quả mỹ mãn, nhờ sự đồng thuận và phối hợp nhịp nhàng giữa các tổ chức hội đoàn.

Lãnh đạo Hội người Việt Nam nhấn mạnh, sự ra đời của nhiều tổ chức hội đoàn người Việt Nam ở Kharkov những năm gần đây là sự bổ sung quý báu, giúp đời sống tinh thần của các thành viên cộng đồng thêm phong phú, sôi nổi. Điểm đặc biệt rất đáng tự hào là tất cả các tổ chức hội đoàn đều rất đoàn kết, chung tay cùng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov xây dựng cộng đồng. Nhiều trường hợp khó khăn, đau yếu được giúp đỡ, nhiều phong trào văn hóa, thể thao tập thể được tổ chức thành công, chính là nhờ sự đồng thuận cao trong cộng đồng.

Trước thềm Năm mới 2020, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov chúc các tổ chức hội đoàn và bà con ta luôn mạnh khỏe, tiếp tục đoàn kết, ổn định và lạc quan về tương lai.

Ông Nguyễn Văn Hữu - Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã báo cáo về hoạt động của Quỹ Nghĩa Tình và công tác cộng đồng trong năm 2019. Nhờ sự tin tưởng và ủng hộ của các tổ chức hội đoàn và bà con, Quỹ Nghĩa Tình của Hội đã có một năm hoạt động hiệu quả, kịp thời động viên, thăm hỏi, hỗ trợ những trường hợp cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Bên cạnh đó, một số vụ bất đồng giữa các cá nhân cũng được Ban hòa giải của Hội người Việt Nam giải quyết thấu tình đạt lý, qua đó góp phần giữ vững sự đoàn kết trong cộng đồng.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Hữu thay mặt Quỹ Nghĩa Tình gửi lời cảm ơn đến Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina, Đạo tràng chùa Trúc Lâm Kharkov, Câu lạc bộ Tennis người Việt thành phố Kharkov, cùng các gia đình: ông bà Hào-Thịnh, Quân-Ngọc, Huy-Hùng, Lộc-Thắm… đã tài trợ cho Quỹ Nghĩa Tình của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov thời gian vừa qua. Ông bày tỏ hy vọng sang năm 2020 Quỹ Nghĩa Tình sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tập thể và cá nhân, để hoàn thành tốt công tác từ thiện trong cộng đồng.

Những người dự họp đều nhất trí rằng, đoàn kết chính là yếu tố cốt lõi tạo nên sức mạnh tập thể để cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov tồn tại và phát triển. Mọi người cũng đánh giá cao vai trò lãnh đạo trụ cột của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov trong tổ chức, điều phối các hoạt động chung trong những năm vừa qua và chúc Hội luôn vững mạnh để chèo lái con thuyền của cộng đồng ta trong thời gian tới.

Một phần thời gian của cuộc họp được dành để thảo luận kế hoạch hoạt động chung trong dịp đầu Năm mới - cụ thể là tổ chức gặp mặt mừng Xuân Canh Tý 2020 tại Kharkov và tham gia Tết cộng đồng do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức tại Kyiv.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)