Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov tặng quà chúc mừng Năm mới các cựu chiến binh Ucraina PDF. In
Chủ nhật, 29 Tháng 12 2019 09:30

Ngày 28/12/2019, theo thông lệ hàng năm trước thềm Năm mới, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã có buổi gặp gỡ, thăm hỏi và tặng quà chúc mừng các cựu chiến binh Ucraina từng giúp đỡ Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, thập kỷ 60-70. Cuộc gặp diễn ra tại văn phòng của Hội cựu chiến binh quốc tế, trên phố Novgorodska, thành phố Kharkov.

DSC 1125

Tại cuộc gặp, Phó chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Nguyễn Trọng Cơ đã trang trọng gửi lời chúc mừng Năm mới của toàn thể bà con người Việt ở Kharkov đến các cựu chiến binh, chúc các cụ luôn mạnh khỏe, bình an và gặp nhiều điều tốt lành trong năm 2020 sắp tới. Ông nhấn mạnh, cộng đồng Việt Nam tại Kharkov, cũng như toàn thể người dân Việt Nam, không bao giờ quên ơn các ân nhân đã giúp Việt Nam trụ vững và giành chiến thắng trong cuộc chiến tranh trường kỳ muôn vàn khó khăn, vì độc lập, tự do của đất nước, dân tộc.

Ông Nguyễn Trọng Cơ khẳng định, việc duy trì mối liên hệ mật thiết với các cựu chiến binh Ucraina từng giúp đỡ Việt Nam là hoạt động được Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov chú trọng và coi là nghĩa vụ của mình. Hội luôn rất vui và sẵn sàng hỗ trợ các cụ bất cứ lúc nào cần thiết, bằng mọi khả năng mình, như trong hơn 20 năm qua.

DSC 1121

Thay mặt các cựu chiến binh, cụ Gorovoi Nhikolai Alekseevich - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Kharkov từng công tác tại Việt Nam thời kỳ chống Mỹ và Thiếu tướng Zakoriukin Vladimir Mikhailovich đã gửi lời cảm ơn đầy xúc động đến toàn thể cộng đồng Việt Nam tại Kharkov vì sự quan tâm chân tình dành cho các cụ trong nhiều năm qua. Các cụ cho biết, khoảng thời gian công tác tại Việt Nam là kỷ niệm không thể nào quên trong đời. Các cựu chiến binh Ucraina tự hào vì đã góp phần giúp Việt Nam chiến đấu và chiến thắng. Các cụ cũng bày tỏ niềm vui và sự ngưỡng mộ khi được chứng kiến đất nước Việt Nam ngày nay đang phát triển mạnh mẽ và thiết lập được những mối quan hệ đối tác thân thiện với tất cả các nước trên thế giới, vì hòa bình, thịnh vượng.

DSC 1130

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã duy trì liên lạc thường xuyên với các cựu chiến binh Ucraina từng công tác tại Việt Nam thời chống Mỹ cứu nước từ năm 1998 đến nay. Hội luôn quan tâm, thăm hỏi, động viên các cụ trong các dịp lễ, Tết, cũng như những khi có cụ ốm đau hoặc qua đời. Do tuổi cao sức yếu, từ con số gần 50 người, đến nay Hội cựu chiến binh Kharkov từng công tác tại Việt Nam chỉ còn 17 thành viên. Đại bộ phận các cụ đã ở độ tuổi 85-90, người ít tuổi nhất hiện cũng đã 83.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)