20 thành phố hưởng ứng lời kêu gọi giảm giá nhiệt sưởi của Thủ tướng Goncharuk PDF. In
Chủ nhật, 29 Tháng 12 2019 11:05

Theo thông tin được Thủ tướng Oleksiy Goncharuk đăng tải trên mạng Facebook, 20 thành phố đầu tiên trong cả nước đã quyết định điều chỉnh giá nhiệt sưởi và nước nóng ngay trong mùa đông năm nay.

Goncharuk tiepdan
Thủ tướng Goncharuk trong một cuộc tiếp xúc với người dân

Thủ tướng cho biết, 20 thành phố đã hưởng ứng sáng kiến của Chính phủ, gồm: Kharkiv, Dnipro, Mariupil, Zytomir, Kryvyi Rig, Bela Tserkva, Bucha, Obukhiv, Kropivnytsky, Severodonetsk, Poltava, Rivne, Sumy, Ternopil, Kherson, Cherkassy, Chernivtsy, Chernigiv và Kiyv.

Điều đó có nghĩa là chính quyền các thành phố nói trên đã quyết định điều chỉnh lại giá nhiệt sưởi nhằm giảm chi phí dịch vụ dân sinh cho người dân.

Thủ tướng cũng kêu gọi các thành phố khác hưởng ứng và sớm làm tất cả những gì có thể để giảm phí dịch vụ dân sinh từ tháng 1 năm 2020.

Trước đó, ngày 26/12/2019, Chính phủ Ucraina đã thông qua nghị định yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ dân sinh tính lại giá nhiệt sưởi trong trường hợp giá khí đốt mua vào thấp hơn so với kế hoạch dự kiến. Thủ tướng Oleksiy Goncharuk tin rằng quyết định này có thể giúp giảm giá nhiệt sưởi xuống đến 30%.

Được biết, Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes đã tuyên bố sẽ triển khai tính lại giá nhiệt sưởi và nước nóng ngay trong tháng 12 năm 2019.

Tại Kiyv, Thị trưởng Vitaly Klichko cũng thông báo, người dân thủ đô sẽ được giảm 22-23% chi phí dịch vụ sưởi ấm từ tháng 1 năm 2020.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)