20 thành phố hưởng ứng lời kêu gọi giảm giá nhiệt sưởi của Thủ tướng Goncharuk PDF. In
Chủ nhật, 29 Tháng 12 2019 11:05

Theo thông tin được Thủ tướng Oleksiy Goncharuk đăng tải trên mạng Facebook, 20 thành phố đầu tiên trong cả nước đã quyết định điều chỉnh giá nhiệt sưởi và nước nóng ngay trong mùa đông năm nay.

Goncharuk tiepdan
Thủ tướng Goncharuk trong một cuộc tiếp xúc với người dân

Thủ tướng cho biết, 20 thành phố đã hưởng ứng sáng kiến của Chính phủ, gồm: Kharkiv, Dnipro, Mariupil, Zytomir, Kryvyi Rig, Bela Tserkva, Bucha, Obukhiv, Kropivnytsky, Severodonetsk, Poltava, Rivne, Sumy, Ternopil, Kherson, Cherkassy, Chernivtsy, Chernigiv và Kiyv.

Điều đó có nghĩa là chính quyền các thành phố nói trên đã quyết định điều chỉnh lại giá nhiệt sưởi nhằm giảm chi phí dịch vụ dân sinh cho người dân.

Thủ tướng cũng kêu gọi các thành phố khác hưởng ứng và sớm làm tất cả những gì có thể để giảm phí dịch vụ dân sinh từ tháng 1 năm 2020.

Trước đó, ngày 26/12/2019, Chính phủ Ucraina đã thông qua nghị định yêu cầu các công ty cung cấp dịch vụ dân sinh tính lại giá nhiệt sưởi trong trường hợp giá khí đốt mua vào thấp hơn so với kế hoạch dự kiến. Thủ tướng Oleksiy Goncharuk tin rằng quyết định này có thể giúp giảm giá nhiệt sưởi xuống đến 30%.

Được biết, Thị trưởng Kharkiv Gennady Kernes đã tuyên bố sẽ triển khai tính lại giá nhiệt sưởi và nước nóng ngay trong tháng 12 năm 2019.

Tại Kiyv, Thị trưởng Vitaly Klichko cũng thông báo, người dân thủ đô sẽ được giảm 22-23% chi phí dịch vụ sưởi ấm từ tháng 1 năm 2020.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)