Ucraina và phe ly khai Donbass tiến hành trao trả tù nhân quy mô lớn nhất từ trước đến nay PDF. In
Chủ nhật, 29 Tháng 12 2019 18:24

Ngày hôm nay, 29/12/2019, tại đường phân tuyến ở khu vực chiến sự Donbass đã diễn ra những cuộc trao đổi tù nhân số lượng lớn giữa chính quyền Ucraina và quân ly khai thân Nga. Mô hình trao đổi được thực hiện theo công thức "đổi tất cả những người đã xác minh nhân thân", đã được các nhà lãnh đạo Bộ tứ Normandy thống nhất tại cuộc gặp thượng đỉnh ngày 9/12/2019 tại Paris (Pháp).

Traodoitubinh 29122019
Một công dân Ucraina vui mừng gặp lại người thân
sau khi được quân ly khai trao trả

Theo thông tin do cố vấn Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) - ông Sergii Sivokho công bố, phía Ucraina đã tiếp nhận tổng cộng 76 công dân trong ngày hôm nay và trao trả cho phía bên kia 127 người.

Ông Sivokho cho biết, theo thỏa thuận ban đầu, phía Ucraina đồng ý bàn giao 141 người và nhận lại 80 người bị quân ly khai giam giữ. Tuy nhiên, có 4 người được trao trả muốn ở lại khu vực nằm ngoài kiểm soát của Kiev, do gia đình họ ở đó. Ngược lại, 14 người được bàn giao cho phía ly khai quyết định ở lại Ucraina sau khi được trả lại tự do.

Ông Sivokho cũng cho biết, các số liệu nói trên được cung cấp bởi người đại diện Ucraina về vấn đề nhân đạo tại Nhóm liên lạc ba bên ở Minsk - bà Valeria Lutkovska.

Việc trao trả người bị giam giữ đã được Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin nhất trí thông qua tại cuộc gặp thượng đỉnh Bộ tứ Normandy tại Paris. Hai nhà lãnh đạo đã tuyên bố, việc này cần được thực hiện trước Tết dương lịch 2020 vì mục đích nhân đạo.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)