Ucraina và phe ly khai Donbass tiến hành trao trả tù nhân quy mô lớn nhất từ trước đến nay PDF. In
Chủ nhật, 29 Tháng 12 2019 18:24

Ngày hôm nay, 29/12/2019, tại đường phân tuyến ở khu vực chiến sự Donbass đã diễn ra những cuộc trao đổi tù nhân số lượng lớn giữa chính quyền Ucraina và quân ly khai thân Nga. Mô hình trao đổi được thực hiện theo công thức "đổi tất cả những người đã xác minh nhân thân", đã được các nhà lãnh đạo Bộ tứ Normandy thống nhất tại cuộc gặp thượng đỉnh ngày 9/12/2019 tại Paris (Pháp).

Traodoitubinh 29122019
Một công dân Ucraina vui mừng gặp lại người thân
sau khi được quân ly khai trao trả

Theo thông tin do cố vấn Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) - ông Sergii Sivokho công bố, phía Ucraina đã tiếp nhận tổng cộng 76 công dân trong ngày hôm nay và trao trả cho phía bên kia 127 người.

Ông Sivokho cho biết, theo thỏa thuận ban đầu, phía Ucraina đồng ý bàn giao 141 người và nhận lại 80 người bị quân ly khai giam giữ. Tuy nhiên, có 4 người được trao trả muốn ở lại khu vực nằm ngoài kiểm soát của Kiev, do gia đình họ ở đó. Ngược lại, 14 người được bàn giao cho phía ly khai quyết định ở lại Ucraina sau khi được trả lại tự do.

Ông Sivokho cũng cho biết, các số liệu nói trên được cung cấp bởi người đại diện Ucraina về vấn đề nhân đạo tại Nhóm liên lạc ba bên ở Minsk - bà Valeria Lutkovska.

Việc trao trả người bị giam giữ đã được Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin nhất trí thông qua tại cuộc gặp thượng đỉnh Bộ tứ Normandy tại Paris. Hai nhà lãnh đạo đã tuyên bố, việc này cần được thực hiện trước Tết dương lịch 2020 vì mục đích nhân đạo.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)