Ông Zelensky và ông Putin chúc mừng nhau nhân dịp Năm mới PDF. In
Thứ ba, 31 Tháng 12 2019 12:50

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện chúc mừng lẫn nhau trước thềm Năm mới 2020. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina thông báo qua mạng Facebook.

Ze Putin

Trong cuộc điện đàm ngày hôm nay, 31/12/2019, hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ sự vui mừng về cuộc trao đổi tù nhân quy mô lớn đã diễn ra thành công ngày 29/12/2019. Hai bên cũng hoan nghênh việc ký hợp đồng mới về vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ucraina.

Tổng thống Ucraina và Tổng thống Nga nhất trí "khẩn trương thống nhất về danh sách công dân Ucraina ở Crimea và lãnh thổ Liên bang Nga, cũng như công dân Nga đang có mặt tại Ucraina, cần được trả lại tự do".

Hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ hy vọng việc ngừng bắn hoàn toàn sẽ được thực thi trên toàn bộ đường phân tuyến Donbass trong thời gian gần nhất.

Như tin đã đưa, đêm 30 tháng 12 năm 2019, Tập đoàn Naftogaz-Ucraina và Tập đoàn Gazprom của Nga đã chính thức ký kết bản hợp đồng mới về vận chuyển khí đốt của Nga qua hệ thống đường ống của Ucraina sang Liên minh châu Âu, với thời hạn 5 năm. Hai bên cũng nhất trí bỏ qua các bất đồng và thống nhất các điều kiện cơ bản liên quan đến quan hệ song phương trong lĩnh vực vận chuyển khí đốt.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)