Ông Zelensky và ông Putin chúc mừng nhau nhân dịp Năm mới PDF. In
Thứ ba, 31 Tháng 12 2019 12:50

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện chúc mừng lẫn nhau trước thềm Năm mới 2020. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina thông báo qua mạng Facebook.

Ze Putin

Trong cuộc điện đàm ngày hôm nay, 31/12/2019, hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ sự vui mừng về cuộc trao đổi tù nhân quy mô lớn đã diễn ra thành công ngày 29/12/2019. Hai bên cũng hoan nghênh việc ký hợp đồng mới về vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ucraina.

Tổng thống Ucraina và Tổng thống Nga nhất trí "khẩn trương thống nhất về danh sách công dân Ucraina ở Crimea và lãnh thổ Liên bang Nga, cũng như công dân Nga đang có mặt tại Ucraina, cần được trả lại tự do".

Hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ hy vọng việc ngừng bắn hoàn toàn sẽ được thực thi trên toàn bộ đường phân tuyến Donbass trong thời gian gần nhất.

Như tin đã đưa, đêm 30 tháng 12 năm 2019, Tập đoàn Naftogaz-Ucraina và Tập đoàn Gazprom của Nga đã chính thức ký kết bản hợp đồng mới về vận chuyển khí đốt của Nga qua hệ thống đường ống của Ucraina sang Liên minh châu Âu, với thời hạn 5 năm. Hai bên cũng nhất trí bỏ qua các bất đồng và thống nhất các điều kiện cơ bản liên quan đến quan hệ song phương trong lĩnh vực vận chuyển khí đốt.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)