Ucraina đơn giản hóa tối đa việc trợ cấp sinh con PDF. In
Thứ bảy, 04 Tháng 1 2020 07:50

Từ nay, thủ tục đăng ký nhận trợ cấp sinh con có thể thực hiện qua mạng Internet, với 10 loại hình dịch vụ liên quan được hợp nhất thành 1.

me-con

Tại Ucraina đã bắt đầu hoạt động hệ thống dịch vụ điện tử dành cho trẻ sơ sinh (e-baby, Е-Малятко theo tiếng Ucraina). Theo lời Thủ tướng Oleksiy Goncharuk thông báo trên mạng xã hội Telegram, những người đầu tiên sử dụng dịch vụ này là một đôi vợ chồng người Kharkov vừa sinh con hôm mùng 3 tháng 1 năm 2020.

Thủ tướng cho biết, hệ thống dịch vụ điện tử e-baby cho phép đơn giản hóa tối đa việc đăng ký nhận trợ cấp sinh con, cụ thể là hợp nhất 10 thủ tục liên quan thành 1 dịch vụ duy nhất. Từ nay, cha mẹ mới sinh con có thể nhận được nhiều dịch vụ hỗ trợ của nhà nước ngay tại nhà hộ sinh. Việc đăng ký nhận trợ cấp sinh con cũng có thể thực hiện qua mạng Internet, hoặc tại Trung tâm dịch vụ hành chính ở bất cứ đâu.

Cũng theo lời Thủ tướng, các cặp vợ chồng mới sinh con sẽ chỉ cần nộp 1 loại giấy tờ duy nhất, thay cho 37 loại theo quy định trước đây. Việc đổi mới này là để giúp các bậc cha mẹ dành thời gian nhiều hơn cho con và gia đình, giảm tối đa sự lãng phí thời gian cho dịch vụ hành chính.

Theo kế hoạch, trong tháng 1 này, ngoài Kharkov, dịch vụ điện tử e-baby sẽ bắt đầu được đưa vào sử dụng tại 10 thành phố: Kiyv, Dnipro, Odessa, Zaporijia, Rivne, Kriviy Rig, Lviv, Lutsk, Vinnitsa và Mariupil.

Trước đây, Chính phủ Ucraina từng tuyên bố sẽ phát triển tối đa các loại hình dịch vụ điện tử, nhằm tạo thuận tiện cho cuộc sống người dân và giảm thiểu nạn tham nhũng. Một trong những loại hình dịch vụ này là thủ tục đăng ký nhận trợ cấp sinh, chỉ cần thực hiện qua mạng Internet mà không cần đến bất cứ cơ quan nào.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)