Ucraina đơn giản hóa tối đa việc trợ cấp sinh con PDF. In
Thứ bảy, 04 Tháng 1 2020 07:50

Từ nay, thủ tục đăng ký nhận trợ cấp sinh con có thể thực hiện qua mạng Internet, với 10 loại hình dịch vụ liên quan được hợp nhất thành 1.

me-con

Tại Ucraina đã bắt đầu hoạt động hệ thống dịch vụ điện tử dành cho trẻ sơ sinh (e-baby, Е-Малятко theo tiếng Ucraina). Theo lời Thủ tướng Oleksiy Goncharuk thông báo trên mạng xã hội Telegram, những người đầu tiên sử dụng dịch vụ này là một đôi vợ chồng người Kharkov vừa sinh con hôm mùng 3 tháng 1 năm 2020.

Thủ tướng cho biết, hệ thống dịch vụ điện tử e-baby cho phép đơn giản hóa tối đa việc đăng ký nhận trợ cấp sinh con, cụ thể là hợp nhất 10 thủ tục liên quan thành 1 dịch vụ duy nhất. Từ nay, cha mẹ mới sinh con có thể nhận được nhiều dịch vụ hỗ trợ của nhà nước ngay tại nhà hộ sinh. Việc đăng ký nhận trợ cấp sinh con cũng có thể thực hiện qua mạng Internet, hoặc tại Trung tâm dịch vụ hành chính ở bất cứ đâu.

Cũng theo lời Thủ tướng, các cặp vợ chồng mới sinh con sẽ chỉ cần nộp 1 loại giấy tờ duy nhất, thay cho 37 loại theo quy định trước đây. Việc đổi mới này là để giúp các bậc cha mẹ dành thời gian nhiều hơn cho con và gia đình, giảm tối đa sự lãng phí thời gian cho dịch vụ hành chính.

Theo kế hoạch, trong tháng 1 này, ngoài Kharkov, dịch vụ điện tử e-baby sẽ bắt đầu được đưa vào sử dụng tại 10 thành phố: Kiyv, Dnipro, Odessa, Zaporijia, Rivne, Kriviy Rig, Lviv, Lutsk, Vinnitsa và Mariupil.

Trước đây, Chính phủ Ucraina từng tuyên bố sẽ phát triển tối đa các loại hình dịch vụ điện tử, nhằm tạo thuận tiện cho cuộc sống người dân và giảm thiểu nạn tham nhũng. Một trong những loại hình dịch vụ này là thủ tục đăng ký nhận trợ cấp sinh, chỉ cần thực hiện qua mạng Internet mà không cần đến bất cứ cơ quan nào.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)