Ucraina xem xét nhiều giả thiết vụ rơi máy bay tại Iran PDF. In
Thứ năm, 09 Tháng 1 2020 07:25

Ngày 8/1/2020, sau khi có tin máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không quốc tế Ucraina (MAU) gặp nạn tại Tehran (Iran), Tổng thống Volodymyr Zelensky đã bỏ dở chương trình công du nước ngoài của mình, cấp tốc từ Oman trở về Kiyv và triệu tập cuộc họp khẩn cấp ngay trong đêm với Thủ tướng Oleksiy Goncharuk, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Oleksiy Danilov, Bộ trưởng Quốc phòng Andriy Zagorodniuk, Ngoại trưởng Vadim Pristayko và đại diện các Bộ, ngành liên quan.

Tainanmaybay MAU 08012020
Hiện trường vụ tai nạn máy bay Ucraina tại Iran

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo về vụ tai nạn máy bay, lãnh đạo Ucraina đã quyết định không loại trừ các giả thiết dẫn đến thảm họa này và "không để xảy ra lạm dụng thông tin khi các chuyên gia chưa có kết luận cuối cùng".

Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina thông báo, chính quyền giữ liên lạc chặt chẽ với gia đình những công dân Ucraina thiệt mạng trong thảm họa này, động viên tinh thần và đảm bảo để người thân của họ nhận được đầy đủ các khoản bảo hiểm.

Ucraina hiện đang tích cực phối hợp với Iran để tiến hành nhận dạng các nạn nhân và triển khai vận chuyển thi hài các công dân Ucraina về nước.

Ngày 9/1/2020 đã được ban bố là ngày quốc tang tại Ucraina, để tưởng niệm các nạn nhân vụ tai nạn máy bay Boeing 737 của MAU tại Iran. Các cơ quan, công sở phải treo cờ rủ trong ngày này và hạn chế mọi hoạt động ăn chơi giải trí, ca nhạc… Các chương trình phát thanh và truyền hình cũng được điều chỉnh phù hợp với tinh thần ngày quốc tang.

Vào sáng sớm ngày 8/1/2020, một chiếc máy bay Boeing 737-800NG của Hãng hàng không quốc tế Ucraina (MAU) đã bị rơi sau khi cất cánh vài phút từ sân bay Imam Khomeini (Tehran, Iran), khi thực hiện chuyến bay mang số hiệu PS 752. Toàn bộ 176 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Chính quyền Iran tuyên bố sẽ không bàn giao các hộp đen của chiếc máy bay xấu số này cho hãng Boeing. Tehran cũng cương quyết cho rằng máy bay Ucraina đã gặp nạn do sự cố kỹ thuật.

Trước đó, hãng thông tấn Al-Hadath của Jordani đưa giả thiết có thể máy bay Boeing của Ucraina đã bị trúng tên lửa của Iran trong vụ quân đội nước này tấn công căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq, rạng sáng ngày 8/1/2020.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)