Ucraina nhờ Pháp hỗ trợ điều tra thảm họa máy bay tại Iran PDF. In
Thứ bảy, 11 Tháng 1 2020 13:47

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm về vụ tai nạn máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không quốc tế Ucraina (UIA) tại Iran. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina đưa tin.

Ze-Macron

Trong cuộc trao đổi này, lãnh đạo hai nước đã thống nhất sẽ huy động các chuyên gia Pháp tham gia giải mã hộp đen của chiếc máy bay xấu số.

Tổng thống Pháp cho biết, Paris đã thực hiện thủ tục khởi động quá trình điều tra thảm họa máy bay của Ucraina tại Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Tổng thống hai nước cũng ghi nhận việc sớm xác định được nguyên nhân vụ việc là kết quả từ hoạt động của nhóm chuyên gia Ucraina tại Iran, với sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế.

Lãnh đạo hai nước cũng thảo luận một số biện pháp cần thiết để thực hiện các thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp thượng đỉnh nhóm Bộ tứ Normandy hồi tháng 12 vừa qua.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nhận lời mời thăm Ucraina của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Quốc Thành. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)