Ucraina bắt đầu khan hiếm khẩu trang vì dịch cúm PDF. In
Thứ bảy, 08 Tháng 2 2020 10:03

Trên thị trường Ucraina đã xuất hiện "tình trạng khan hiếm nhất định" khẩu trang y tế. Đó là tuyên bố của Tổng giám đốc Trung tâm Sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina - Andriy Skipalsky, tại một cuộc họp báo ở Kyiv, hôm 6/2/2020.

Dichcum 22012016
Ảnh minh họa

Ông cho biết, Thứ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko đã có một buổi làm việc với đại diện các nhà sản xuất và các nhà cung cấp khẩu trang y tế, nhằm xác định những biện pháp cần thiết để giải quyết tình trạng khan hiếm khẩu trang tại các hệ thống phân phối trên thị trường.

Trong lúc này, Hãng tin Interfax-Ucraina dẫn lời Giám đốc mạng lưới "Hiệu thuốc Ngày tốt lành" Andriy Panimachenko, cho biết, trong thời gian gần đây, lượng khẩu trang y tế bán ra đã tăng đến 15 lần và các hiệu thuốc không có khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Ông cũng cho biết rằng đại bộ phận các loại khẩu trang được sản xuất tại Trung Quốc.

Mặc dù vậy, một số mạng lưới hiệu thuốc khác lại cho rằng không có tình trạng khan hiếm khẩu trang. Theo tìm hiểu trực tiếp của phóng viên tại 5 hiệu thuốc ở thủ đô Kyiv, chỉ có 1 hiệu thuốc không có khẩu trang để bán.

Được biết, đến ngày 7/2/2020, trên thế giới đã có 31.472 người được xác định bị nhiễm virus 2019-nCoV, trong đó 638 người tử vong và 1553 người đã bình phục.

Kể từ khi dịch viêm phổi virus nCoV xuất hiện, Hãng hàng không quốc tế Ucraina (UIA) đã tổ chức một số chuyến bay đưa 457 hành khách Ucraina từ đảo Hải Nam của Trung Quốc về nước. Chuyến bay cuối cùng diễn ra ngày 4/2/2020, sau đó, tất cả các chuyến bay thẳng giữa Ucraina và Trung Quốc đã bị Cục Hàng không Ucraina đình chỉ.

Đến thời điểm này, theo thông tin chính thức, tại Ucraina chưa có trường hợp nào bị nhiễm virus 2019-nCoV.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)