Sáu sinh viên Trung Quốc ở Kharkov bị cách ly vì nghi nhiễm Coronavirus PDF. In
Thứ bảy, 08 Tháng 2 2020 10:49

Sáu sinh viên người Trung Quốc mới sang Kharkov có triệu chứng bệnh đường hô hấp đã được chuyển vào điều trị tại khu cách ly thuộc Viện lây của tỉnh. Trang tin 057.ua cho biết, dẫn lời Phó giáo sư Dmitry Katsapov từ Khoa truyền nhiễm Đại học Y khoa Quốc gia Kharkov.

VirusCorona
Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Phó giáo sư Dmitry Katsapov, sáu bệnh nhân là sinh viên người Trung Quốc, đến từ khu vực dịch virus 2019-nCoV, đã được cách ly. Một vài người trong số họ bị viêm virus cấp tính đường hô hấp, tuy nhiên tình trạng không nặng và đến nay đã xác định chắc chắn không có ai bị nhiễm Coronavirus.

Ông cũng cho biết thêm, các bệnh nhân được chữa trị dưới sự giám sát thường xuyên của các chuyên gia truyền nhiễm và chuyên gia dịch bệnh. Sau mấy ngày nằm viện, một số người đã bình phục và được xuất viện, trở lại học tập bình thường.

Phó giáo sư Katsapov khẳng định, đến thời điểm này tại Kharkov chưa phát hiện bất cứ trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV nào. Mặc dù vậy, cơ quan y tế địa phương vẫn theo dõi sát sao tình hình bệnh dịch và sẵn sàng với mọi tình huống phát sinh.

Như tin đã đưa, Bộ Y tế Ucraina cũng tuyên bố trong cả nước chưa có trường hợp nào nhiễm virus 2019-nCoV.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)