Ucraina có công dân đầu tiên bị nhiễm virus Corona PDF. In
Thứ hai, 10 Tháng 2 2020 08:44

Ucraina đã có trường hợp đầu tiên được xác định bị nhiễm virus Corona (2019-nCoV). Hãng tin "The Mainichi" dẫn nguồn từ Bộ Y tế Nhật Bản cho biết.

Tauthuy DiamondPrincess

Theo thông tin của Bộ Y tế Nhật Bản, công dân Ucraina bị nhiễm virus Corona là thành viên thủy thủ đoàn trên tàu du lịch hạng sang Diamond Princess, hiện đang bị cách ly tại cảng Yokohama. Được biết đây là một thanh niên 20 tuổi, đã được chuyển vào chữa trị tại bệnh viện của Nhật Bản. Tạm thời tình trạng bệnh nhân tương đối ổn, không có triệu chứng nguy hiểm.

Bộ Ngoại giao Ucraina ngày 9/2/2020 cũng đã xác nhận thông tin nói trên.

Về trường hợp này, Bộ Y tế Ucraina thông báo, bệnh nhân người Ucraina sẽ được điều trị tại Nhật Bản với chế độ cách ly không dưới 14 ngày. Phía Ucraina sẽ theo dõi thường xuyên thông tin về tình trạng sức khỏe của người này.

Trước đó, phía Nhật Bản thông báo phát hiện 6 trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV trên tàu Diamond Princess, gồm 5 thành viên thủy thủ đoàn (1 công dân Ucraina và 4 công dân Philippines) và 1 hành khách quốc tịch Mỹ. Trong quá trình kiểm tra sức khỏe của 336 hành khách và thủy thủ đoàn, đến ngày 9/2/2020 tiếp tục xác định được 70 người có kết quả dương tính, là công dân nhiều nước khác nhau. Cụ thể: Nhật Bản - 28 người, Mỹ - 14, Australia - 7, Canada - 7, Hongkong - 3, Trung Quốc - 2, New Zealand - 1, Philippines - 5, Argentina - 1, Anh - 1 và Ucraina - 1.

Ngày 4/2/2020, nhiều phương tiện truyền thông đưa tin tàu du lịch Diamond Princess chở 3700 hành khách đã bị cách ly khi cập cảng Yokohama, do phát hiện có người bị nhiễm virus Corona trên tàu.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)