Ucraina phản đối phân biệt đối xử người châu Á vì dịch cúm Corona PDF. In
Thứ ba, 11 Tháng 2 2020 09:53

VirusCorona 2

Bộ Y tế Ucraina vừa lên tiếng về thông tin một số trường hợp người Trung Quốc tại các địa phương bị kỳ thị vì tình hình dịch cúm do virus Corona. Trong một cuộc họp báo sáng hôm nay tại Kiev, Quyền giám đốc Trung tâm sức khỏe cộng đồng Bộ Y tế Ucraina - Igor Kuzin đã lên tiếng kêu gọi mọi người không để xảy ra tình trạng này trong nước.

Ông đề nghị các phương tiện truyền thông trấn an dư luận xã hội và làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn việc phân biệt đối xử người châu Á dưới bất cứ hình thức nào. Ông cho biết đã có một số trường hợp người Trung Quốc bị khách sạn từ chối cho lưu trú vì lo ngại dịch bệnh.

“Điều này là không thể chấp nhận, vì việc ngăn ngừa dịch bệnh trước hết phải dựa trên cơ sở của sự bình tĩnh, tư duy tích cực và phải có chứng cứ thực tế”, - ông nhấn mạnh.

Được biết, trước đó khách sạn California trên phố Do Thái ở thành phố Odessa đã treo biển thông báo từ chối cho người Trung Quốc thuê phòng. Một số trường hợp phân biệt đối xử với người châu Á cũng được ghi nhận tại Pháp trong những ngày gần đây.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)