Chính phủ Ucraina bắt đầu cung cấp dịch vụ hành chính trực tuyến PDF. In
Thứ năm, 13 Tháng 2 2020 09:17

Các cơ quan nhà nước của Ucraina đã được nối mạng, nhằm tạo sự thuận tiện cho người dân khi sử dụng dịch vụ hành chính.

Dienthoai 2020

Theo thông tin được Bộ trưởng phụ trách Hội đồng Bộ trưởng Ucraina Dmytro Dubilet đăng trên mạng Facebook, các cơ quan nhà nước của Ucraina đã được nối mạng tại cổng dịch vụ hành chính của Chính phủ theo địa chỉ: check.gov.ua 

Ông Dubilet cho biết, tại cổng điện tử nói trên, người dân có thể kiểm tra việc thanh toán dịch vụ hành chính của các cơ quan thuộc Bộ Nội vụ, Cục Di trú Ucraina, Cơ quan đăng ký dân sự (ЗАГС), các Trung tâm dịch vụ hành chính và Ủy ban hành chính nhà nước tại các tỉnh.

Bộ trưởng nhấn mạnh, điều này có nghĩa là từ nay người dân sẽ không phải mất thời gian đến các cơ quan nhà nước để nộp hóa đơn thanh toán lệ phí dịch vụ hành chính như trước đây. Thay vào đó, chỉ cần trả tiền qua ngân hàng, hoặc qua mạng Internet và gửi số hóa đơn cho cơ quan thích hợp. Việc này cũng giúp người dân tiết kiệm được tiền lệ phí, so với cách thanh toán dịch vụ thông thường.

Ông cũng cho biết, nhân viên các cơ quan nhà nước đã được hướng dẫn làm việc với phương thức dịch vụ trực tuyến mới.

Bộ trưởng tuyên bố, nếu một cơ quan nào đó vẫn tiếp tục đòi hỏi hóa đơn in giấy như trước đây, mọi người có thể gọi điện theo đường dây nóng 1545, vấn đề sẽ được giải quyết.

Theo lời ông, hiện đã có 3 ngân hàng được kết nối với cổng dịch vụ điện tử của Chính phủ và 10 ngân hàng khác đang tiếp tục được kết nối để phục vụ người dân.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)