Ucraina tạm ngừng hoạt động bưu điện với Trung Quốc PDF. In
Thứ năm, 13 Tháng 2 2020 09:59

Mặc dù Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa ban hành các biện pháp hạn chế nguy cơ lây lan virus Corona, Ucraina và 9 quốc gia khác đã quyết định đình chỉ hoạt động bưu điện với Trung Quốc.

Buudien chuyenhang

Theo tờ Thời báo Nhật Bản, hiện đã có 9 quốc gia tuyên bố đình chỉ hoạt động bưu điện với Trung Quốc do dịch cúm Corona, bao gồm: Đan Mạch, Gruzia, Hy Lạp, Rumania, Serbia, Singapore, Tây Ban Nha, Mỹ và Thụy Sỹ.

Ngày 12/2/2020, Bưu điện nhà nước Ucraina (Ukrposhta) cũng tuyên bố tạm ngừng nhận chuyển thư tín, bưu phẩm sang Trung Quốc.

Thông báo của Ukrposhta giải thích, việc này là biện pháp tình thế, do các chuyến bay đến Trung Quốc đã bị đình chỉ và chưa rõ đến khi nào sẽ được nối lại.

Bưu điện Ucraina cũng hứa, tất cả các thư tín, bưu phẩm nhận trước ngày 11/2/2020 vẫn sẽ được chuyển đến địa chỉ cần thiết, tuy nhiên, thời hạn vận chuyển có thể thay đổi, phụ thuộc vào khả năng thực tế.

Trước đó, Ukrposhta từng tuyên bố rằng hoạt động bưu điện giữa Ucraina và Trung Quốc vẫn được thực hiện bình thường.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)