Sẽ kiểm tra thân nhiệt tất cả những người nhập cảnh vào Ucraina PDF. In
Thứ tư, 26 Tháng 2 2020 09:46

Bộ Nội vụ Ucraina đã thông qua quyết định tiến hành kiểm tra thân nhiệt tất cả những người nhập cảnh vào Ucraina. Cơ quan báo chí Bộ Nội vụ dẫn lời Bộ trưởng Arsen Avakov đưa tin.

Bienphong kiemtraphongdich

Được biết, thông tin nói trên đã được công bố trong cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO), dưới sự chủ trì của Thư ký RNBO Oleksiy Danilov.

Bộ trưởng Nội vụ Avakov cho biết, việc kiểm tra thân nhiệt người nhập cảnh vào Ucraina sẽ được thực hiện bởi lực lượng biên phòng và nhân viên Bộ Y tế Ucraina.

Ông nhấn mạnh, việc kiểm tra thân nhiệt là bắt buộc đối với tất cả mọi người, kể cả hành khách đường không, đường bộ và đường sắt, tại tất cả 232 cửa khẩu của Ucraina, bao gồm 29 cửa khẩu trên đường biên giới với các nước thành viên EU.

Cũng theo lời Bộ trưởng, sẽ kiểm tra thân nhiệt cả những người vào Ucraina qua đường phân tuyến với các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm ở Donbass và Cộng hòa tự trị Crimea.

Ông Avakov khẳng định, các nhóm biên phòng và nhân viên y tế sẽ làm việc theo ca và được trang bị đầy đủ phương tiện phòng dịch.

Trường hợp phát hiện người có thân nhiệt cao, hoặc những dấu hiệu nhiễm bệnh, cơ quan chức năng sẽ cách ly và đưa họ đi kiểm tra y tế chuyên sâu.

Theo thông tin chính thức của Bộ Y tế Ucraina, đến thời điểm này, tại Ucraina chưa có trường hợp nào được xác định nhiệm virus COVID-19.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)