Kharkiv có ba cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 PDF. In
Thứ bảy, 18 Tháng 4 2020 09:24

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива").

Xetnghiem Cov19 18042020
(Ảnh minh họa)

Tại "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), mọi người có thể làm xét nghiệm theo nguyện vọng, không nhất thiết phải có triệu chứng nhiễm dịch. Để lấy mẫu xét nghiệm, bạn có thể gọi đội y tế cơ động đến nhà, hoặc trực tiếp đến điểm tiếp nhận của Trung tâm. Trước đó, bạn cần gọi theo số điện thoại: 067-720-70-77 để thống nhất mọi chi tiết liên quan.

Phòng thí nghiệm của "Trung tâm y tế Sức khỏe" này có thể làm xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp phản ứng polimer dây chuyền (PCR) với thiết bị của Mỹ. Xét nghiệm thực hiện trên mẫu dịch lấy từ cơ quan hô hấp của khách hàng. Giá một lần xét nghiệm PCR là 3800 grivna. Kết quả nhận trong vòng một ngày làm việc.

Ngoài ra, tại trung tâm này, bạn cũng có thể làm xét nghiệm kháng thể COVID19- IgM và G, với giá 800 grivna/lần. Xét nghiệm này làm trên mẫu máu lấy từ ven.

Người làm xét nghiệm tại "Trung tâm y tế Sức khỏe" có thể tư vấn miễn phí với bác sỹ nội khoa hoặc bác sỹ truyền nhiễm của Trung tâm.

Địa chỉ điểm tiếp nhận của "Trung tâm y tế Sức khỏe": số 2, phố Lesoparkova, thành phố Kharkiv (вулиця Лесопаркова, 2, Харків). Giờ làm việc: từ 8h00 đến 15h00 trong các ngày từ thứ hai đến thứ bảy. Lưu ý: Chỉ tiếp khách đã ghi tên đặt giờ trước.

Tại Trung tâm y tế "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family"), người có nguyện vọng có thể làm xét nghiệm bằng test nhanh của Trung Quốc, với hai loại khác nhau, cho kết quả tổng thể các loại kháng thể, hoặc chỉ số riêng các kháng thể. Người làm xét nghiệm ở đây cũng không nhất thiết phải có triệu chứng nhiễm bệnh. Giá một lần xét nghiệm là 650 và 750 grivna, phụ thuộc vào hình thức xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm có ngay trong vòng 15 phút. Mẫu xét nghiệm là máu lấy từ đầu ngón tay vào buổi sáng, khi khách hàng chưa ăn gì.

Địa chỉ của Trung tâm y tế "Em bé của bạn - Gia đình của bạn": số nhà 28-A, phố Cooperativna, thành phố Kharkiv (вулиця Кооперативна, Харків). Điện thoại liên hệ: 096 041-16-71.

Trung tâm y tế "Evviva" ("Эввива") chỉ làm xét nghiệm cho người có triệu chứng nhiễm dịch đặc trưng. Một lần xét nghiệm theo phương pháp phản ứng polimer dây chuyền (PCR) tại đây có giá từ 2790-4180 grivna, phụ thuộc vào thiết bị của các nhà sản xuất khác nhau. Test nhanh ở đây, giá 990 grivna/lần.

Địa chỉ của Trung tâm y tế "Evviva": số 90, phố Sumska, thành phố Kharkiv (вулиця Сумська, 90, Харків). Điện thoại: 067-120-33-03.

Thanh Hải. Theo Kharkiv Today.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)