Những bệnh viện tư làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Kyiv PDF. In
Chủ nhật, 19 Tháng 4 2020 10:35

Covid19 xetnghiem3

Từ ngày 7/4/2020, Bộ Y tế Ucraina đã cấp phép cho một số cơ sở y tế tư nhân có đủ điều kiện kỹ thuật được làm dịch vụ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Covid-19). Ở thủ đô Kyiv, hiện nay người dân có thể làm xét nghiệm ở những bệnh viện tư dưới đây:

Bệnh viện "Dobrobut" (Клиника "Добробут"):

Tại bệnh viện này, xét nghiệm Covid-19 chỉ được thực hiện sau khi khách hàng tư vấn với bác sỹ và nếu được bác sỹ chỉ định. Test nhanh tại đây có giá 750 grivna, kết quả nhận được trong vòng 2 giờ. Xét nghiệm theo phương pháp phản ứng polimer dây chuyền (PCR) được thực hiện miễn phí, do làm tại phòng thí nghiệm của nhà nước theo chương trình chống dịch của Chính phủ. Tuy nhiên, làm xét nghiệm kiểu này phải đợi kết quả trong vòng 1 tuần.

Tại viện "Dobrobut" cũng có thể làm xét nghiệm PCR trả tiền. Giá dịch vụ một lần xét nghiệm này là 3500 grivna. Kết quả - trong vòng 5 ngày làm việc.

Điện thoại: 097-495-28-88

Website: https://www.dobrobut.com/

Bệnh viện "Medicom" (Клиника "Медиком"):

Tại bệnh viện tư "Medicom", một lần test nhanh Covid-19 có giá 850 grivna (kết quả nhận sau 2 giờ). Xét nghiệm bằng phương pháp phản ứng polimer dây chuyền (PCR) - cộng thêm 180 grivna. Kết quả xét nghiệm PCR - trong vòng 3-5 ngày.

Tại bệnh viện này, khách hàng có thể tư vấn với bác sỹ với giá dịch vụ 669 grivna.

Điện thoại: 044-237-79-94

Website: https://medikom.ua/

Bệnh viện "Boris" (Клиника "Борис"):

Tại bệnh viện tư "Boris", để làm xét nghiệm Covid-19, khách hàng cũng phải tư vấn với bác sỹ trước và phải có chỉ định của bác sỹ mới được xét nghiệm. Giá dịch vụ tư vấn với bác sỹ ở đây là 610 grivna. Test nhanh - 850 grivna, kết quả nhận được trong một giờ đồng hồ. Xét nghiệm PCR - miễn phí, kết quả: sau 4 ngày.

Điện thoại: +38 (044) 238 00 00

Website: http://boris.kiev.ua/

Bệnh viện "Eurolab" (Клиника Eurolab):

Hồi tháng 3, bệnh viện "Eurolab" có làm xét nghiệm Covid-19 với giá 16 nghìn grivna (gửi mẫu bệnh phẩm qua Đức xét nghiệm). Tuy nhiên, cơ sở y tế này sau đó bị cáo buộc cố tình che giấu thông tin về các trường hợp nhiễm dịch và bị cơ quan an ninh khởi tố, thu giữ tài liệu để phục vụ điều tra. Tạm thời, "Eurolab" thông báo đóng cửa đến ngày 24/4/2020.

Điện thoại: +38 (044) 206 20 00

Website: https://eurolab.clinic/

***

Lưu ý: Sự khác biệt giữa test nhanh và xét nghiệm PCR:

Mẫu bệnh phẩm test nhanh là máu lấy từ đầu ngón tay của người có nguyện vọng làm xét nghiệm. Test nhanh (xét nghiệm nhanh) là để phát hiện kháng thể đối với virus SARS-CoV-2 (Covid-19) trong cơ thể bệnh nhân. Bản thân virus SARS-CoV-2 không thể phát hiện bằng xét nghiệm này. Tuy nhiên, thông thường cơ thể người chỉ sản sinh ra kháng thể sau 5-7 ngày kể từ khi bị nhiễm virus, vì vậy ở những ngày đầu có thể không phát hiện được kháng thể, đồng nghĩa với kết quả âm tính. Mặt khác, do đặc điểm của hệ đề kháng, trong cơ thể một số người có thể không hình thành kháng thể đối với virus SARS-CoV-2, khi test nhanh cũng cho kết quả âm tính. Ngược lại, có người có sẵn kháng thể này, khi test nhận được kết quả dương tính mặc dù không bị nhiễm virus. Do đó, test nhanh cho kết quả sai với tỷ lệ rất cao - thông thường khoảng 50%.

Xét nghiệm bằng phương pháp phản ứng polimer dây chuyền (PCR) được thực hiện trên mẫu bệnh phẩm là dịch nhờn lấy từ cơ quan hô hấp (mũi, họng…). Phương pháp xét nghiệm này cho phép phát hiện DNA của virus SARS-CoV-2 (Covid-19) trong cơ thể chủ nhân mẫu bệnh phẩm. Virus được phát hiện ngay từ ngày đầu tiên nhiễm dịch. Xét nghiệm PCR làm trong vòng 5-6 giờ đồng hồ, nhưng thông thường mất thêm thời gian vận chuyển mẫu bệnh phẩm đến phòng thí nghiệm chuyên dụng. Độ chính xác của xét nghiệm PCR được đánh giá lên đến 99%.

Thanh Hải. Theo Vgorode.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)