Những bệnh viện tư làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại Odessa PDF. In
Thứ hai, 20 Tháng 4 2020 12:37

Covid19 xetnghiem4

Từ ngày 7/4/2020, Bộ Y tế Ucraina đã cấp phép cho những cơ sở y tế tư nhân có đủ điều kiện kỹ thuật được làm dịch vụ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (Covid-19). Ở thành phố Odessa, hiện nay người dân có thể làm xét nghiệm ở những bệnh viện tư dưới đây:

Bệnh viện "Into-Sana" (Клиника "Into-Sana"):

Tại các chi nhánh của hệ thống bệnh viện tư "Into-Sana", mọi người có thể làm xét nghiệm theo phương pháp phản ứng polimer dây chuyền (PCR). Giá một lần xét nghiệm - 2500 grivna, kết quả nhận được sau 3-4 ngày.

Nếu bạn sử dụng chương trình "Khám bệnh khẩn cấp" («Неотложная диагностика»), giá xét nghiệm Covid-19 sẽ nằm trong gói dịch vụ tổng thể và bạn không cần trả thêm tiền cho dịch vụ này nữa. Người sử dụng chương trình này được phục vụ tại cơ sở chính ở số 2, phố Varnenska, thành phố Odessa (улица Варненская, 2, Одесса).

Bệnh viện "Into-Sana" không làm test nhanh.

Điện thoại: (048) 230-75-00, (096) 630-75-00 и (095) 530-75-00

Website: https://into-sana.ua/

Trung tâm y tế "Ordex" (Медицинский дом "Ordex"):

Trung tâm y tế "Ordex" tiếp nhận mẫu xét nghiệm tại các địa chỉ dưới đây:

Bệnh viện "Ordex", số 69/71, phố Rozkidailovska, Odessa (улица Розкидайловськая, 69/71, Одесса).

Phòng khám gia đình "Ordex", tại quần thể chung cư "Raduznyi", thành phố Chernomorsk, tỉnh Odessa.

Tại nhà của khách hàng.

Trung tâm y tế "Ordex" làm xét nghiệm theo phương pháp phản ứng polimer dây chuyền (PCR). Giá một lần xét nghiệm - 3000 grivna (mức giá có thể thay đổi). Kết quả xét nghiệm được hứa sau 3-5 ngày.

Điện thoại: (048) 730-00-30

Website: https://odrex.ua/

Bệnh viện "Nữ Thánh Ekaterina" (Клиника "Святой Екатерины"):

Bệnh viện "Nữ Thánh Ekaterina" cung cấp dịch vụ test nhanh và xét nghiệm theo phương pháp phản ứng polimer dây chuyền (PCR). Khách hàng có thể yêu cầu bệnh viện cử đội y tế cơ động đến thăm khám và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Giá xét nghiệm tại Bệnh viện "Nữ Thánh Ekaterina" khá cao: test nhanh - 3500 grivna cho lần đầu tiên, mỗi lần sau - 1000 grivna. Xét nghiệm PCR - 5000 grivna cho lần đầu, mỗi lần sau - 2500 grivna.

Giá dịch vụ test nhanh tại nhà (do đội y tế cơ động thực hiện) là 1500 grivna, chưa bao gồm tiền điều động đội y tế cơ động. Xét nghiệm PCR - 2900 grivna (chưa bao gồm tiền điều động đội y tế cơ động).

Kết quả test nhanh có ngay trong vòng 10-15 phút. Kết quả xét nghiệm PCR: sau 3-4 ngày làm việc. Kết quả xét nghiệm được gửi qua email cho thân chủ.

Bệnh viện này cũng cung cấp gói dịch vụ cấp cứu, bao gồm dịch vụ xét nghiệm Covid-19. Khi gọi cấp cứu của bệnh viện, bác sỹ sẽ khám cho bệnh nhân tại nhà và quyết định có cần làm xét nghiệm hay không.

Điện thoại: (048) 728-70-00, (048) 705-10-33

Website: https://svekaterina.ua/

***

u ý: Sự khác biệt giữa test nhanh t nghiệm PCR:

Mẫu bệnh phẩm test nhanh là máu lấy từ đầu ngón tay của người có nguyện vọng làm xét nghiệm. Test nhanh (xét nghiệm nhanh) là để phát hiện kháng thể đối với virus SARS-CoV-2 (Covid-19) trong cơ thể bệnh nhân. Bản thân virus SARS-CoV-2 không thể phát hiện bằng xét nghiệm này. Tuy nhiên, thông thường cơ thể người chỉ sản sinh ra kháng thể sau 5-7 ngày kể từ khi bị nhiễm virus, vì vậy ở những ngày đầu có thể không phát hiện được kháng thể, đồng nghĩa với kết quả âm tính. Mặt khác, do đặc điểm của hệ đề kháng, trong cơ thể một số người có thể không hình thành kháng thể đối với virus SARS-CoV-2, khi test nhanh cũng cho kết quả âm tính. Ngược lại, có người có sẵn kháng thể này, khi test nhận được kết quả dương tính mặc dù không bị nhiễm virus. Do đó, test nhanh cho kết quả sai với tỷ lệ rất cao - thông thường khoảng 50%.

Xét nghiệm bằng phương pháp phản ứng polimer dây chuyền (PCR) được thực hiện trên mẫu bệnh phẩm là dịch nhờn lấy từ cơ quan hô hấp (mũi, họng…). Phương pháp xét nghiệm này cho phép phát hiện DNA của virus SARS-CoV-2 (Covid-19) trong cơ thể chủ nhân mẫu bệnh phẩm. Virus được phát hiện ngay từ ngày đầu tiên nhiễm dịch. Xét nghiệm PCR làm trong vòng 5-6 giờ đồng hồ, nhưng thông thường mất thêm thời gian vận chuyển mẫu bệnh phẩm đến phòng thí nghiệm chuyên dụng. Độ chính xác của xét nghiệm PCR được đánh giá lên đến 99%.

Thanh Hải. Theo Vgorode.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)