Tổng thống Zelensky: Chưa thể khôi phục hoạt động giao thông liên tỉnh PDF. In
Thứ tư, 20 Tháng 5 2020 08:07

Trong cuộc họp báo ngày hôm nay, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky tuyên bố, ở thời điểm hiện tại chưa thể quyết định cho khởi động trở lại các loại phương tiện giao thông liên tỉnh, vì mức độ lây nhiễm dịch bệnh tại nhiều địa phương chưa thuyên giảm.

Ze 16052020
Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky

Tổng thống Zelensky nhấn mạnh, số liệu thống kê hàng ngày là cơ sở để xác định các bước trong lộ trình bãi bỏ các biện pháp cách ly phòng dịch.

Tổng thống dự báo, từ ngày 22/5 sẽ bắt đầu giai đoạn 2 của lộ trình bãi bỏ chế độ giãn cách xã hội. Theo kế hoạch của Chính phủ, từ ngày này sẽ cho phép khôi phục hoạt động của các phương tiện giao thông nội đô và giao thông ngoại ô. Riêng giao thông liên tỉnh chưa thể mở lại, vì hiện nay chỉ có 6 tỉnh đủ điều kiện cho hoạt động này - cụ thể là có tỷ lệ lây nhiễm giảm theo chiều hướng ổn định.

Ông cũng cho biết, ngày hôm nay các cơ sở giáo dục mầm non sẽ nhận được khuyến cáo của Bộ Y tế, với chỉ dẫn về những biện pháp phòng dịch cần đảm bảo, để có thể mở cửa hoạt động trở lại từ sau ngày 25/5.

Như tin đã đưa, đến buổi sáng ngày hôm nay tại Ucraina ghi nhận tổng cộng 19.230 ca nhiễm Covid-19, tăng 354 ca mới trong vòng một ngày đêm vừa qua. Riêng tại 3 tỉnh: Zaporizia, Lugansk và Sumy không có các ca lây nhiễm mới.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)