13 tỉnh tại Ucraina đủ điều kiện nới lỏng cách ly PDF. In
Thứ năm, 21 Tháng 5 2020 07:28

Tại Ucraina hiện nay chỉ có 13 tỉnh đủ điều kiện nới lỏng các biện pháp cách ly phòng dịch. Đó là thông tin được ông Igor Kuzin - quyền Tổng giám đốc Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng Bộ Y tế Ucraina, cho biết trong một cuộc trao đổi với trang tin LB.ua

Duongpho 20052020

Ông cho biết, so với tiêu chí do Chính phủ đề ra cho giai đoạn 2 của lộ trình bãi bỏ chế độ cách ly, trong cả nước mới chỉ có 13 tỉnh đủ các điều kiện cần thiết, chẳng hạn như: Sumy, Ternopil, Kharkiv, Kherson, Zaporizia, Ivano-Frankivsk và tỉnh Kyiv…

Theo lời ông, trong thời gian gần nhất trên website của Bộ Y tế và Trung tâm Sức khỏe Cộng đồng sẽ có bảng số liệu cụ thể về các chỉ số tại các tỉnh. Các số liệu này sẽ được cập nhật và thay đổi thường xuyên, để mọi người thấy địa phương nào phù hợp với các yêu cầu.

Ông Kuzin nhấn mạnh, có những khu vực hiện đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp, điển hình là tỉnh Chernivtsy, mặc dù việc xét nghiệm làm khá tốt, nhưng số các ca lây nhiễm mới liên tục tăng ở mức cao. Thành phố Kyiv cũng đang ở tình trạng tương tự, chưa có chiều hướng giảm lây nhiễm.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)