Thiếu nữ 14 tuổi bị chính cha ruột sát hại vì 'danh dự' PDF. In
Thứ sáu, 29 Tháng 5 2020 16:03

Theo AP ngày 28-5 đưa tin, một thiếu nữ là Romina Ashrafi (14 tuổi), đã bị chính bố ruột giết chết hồi tuần trước vì danh dự, sau khi cô bỏ trốn cùng bạn trai Bahamn Khavari (34 tuổi), ở Talesh, cách Tehran khoảng 320 km.

Thiếu nữ này được đưa tới đồn cảnh sát sau 5 ngày bỏ trốn. Cha của cô bé đã tới đón con mình về nhà, Romina cảm thấy sợ sệt và nói với cảnh sát mình có thể gặp nguy hiểm tính mạng nhưng không ai "để tâm".

nhannan
Thiếu nữ xấu xố Romina Ashrafi - Ảnh: AP

Cha của Romina đã chặt đầu con gái khi cô còn đang say ngủ. Sau khi giết con, ông này tới đồn cảnh sát tự thú. 

Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm 27-5 cũng lên án vụ giết người tàn nhân này: "Tôi cảm thấy tội ác với phụ nữ dường như xảy ra 'trong nhà' nhiều hơn ở ngoài đường. Chúng ta nên xem lại cách hành xử giữa người trong nhà với nhau, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em".

Dù mang tội giết người nghiêm trọng nhưng cha Romina chỉ phải đối mặt án 10 năm tù. Ở Iran hay một số quốc gia đạo Hồi khác, "giết người vì danh dự" vốn được coi là "điều hiển nhiên". Thậm chí, người phụ nữ có thể bị giết chỉ vì đi chơi mới một chàng trai lạ mặt. Dù bị lên án gay gắt nhưng những vụ giết người loại này, thủ phạm thường bị xử rất nhẹ.

Theo Báo Công an TPHCM.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)