IMF dự báo GDP của Ucraina năm 2020 có thể giảm đến 8,2% PDF. In
Thứ năm, 25 Tháng 6 2020 15:54

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã thay đổi dự báo của mình về triển vọng kinh tế của Ucraina trong năm 2020. Theo đó, GDP của Ucraina trong năm nay có thể giảm đến 8,2%. Nguyên nhân, theo giải thích của Quỹ, là do người dân Ucraina không có tiền dự trữ, trong khi sự hỗ trợ của ngành thuế đối với nền kinh tế quá hạn chế. Thông tin được Trưởng đại diện IMF tại Ucraina - Jost Lungman cho biết trong hội nghị trực tuyến “Business Outlook: Crisis Management Lessons” của Liên hiệp hội kinh doanh châu Âu. Hãng Interfax-Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Kyiv Khreshatik

Tại hội nghị này, ông Lungman cũng nhận định rằng chỉ số tiêu dùng tại Ucraina đang tiếp tục giảm sút, do người dân không có tiền dự trữ.

Đại diện IMF cho biết, Ucraina nhận được trợ giúp mức trung bình so với các nước khác trong cuộc khủng hoảng hiện nay. Mặc dù vậy, kinh tế Ucraina bị hạn chế nhiều do sự bất ổn định của tài chính và không gian thuế quan.

Ông Lungman cũng nhấn mạnh rằng, một khi chưa có vắc xin ngừa Covid-19, sẽ rất khó đ dự báo về triển vọng kinh tế trong thời gian tới.

Được biết, ngày 18/6/2020, Bộ Tài chính Ucraina tuyên bố, suy thoái kinh tế đã dừng lại.

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Ucraina, suy thoái kinh tế của Ucraina trong tháng 5 vừa qua được đánh giá mức 1,5%.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)