Quyết liệt ngăn chặn COVID-19 xâm nhập qua biên giới PDF. In
Thứ năm, 09 Tháng 7 2020 09:00

Xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép

covid-19-1-80720 
Cách ly tập trung người nhập cảnh phòng dịch COVID-19.
Ảnh: TTXVN

Ngày 8/7 ghi nhận nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tất cả các trường hợp này đều đã được cơ quan chức năng của các địa phương phát hiện, bắt giữ và đưa đi cách ly tập trung kịp thời.

Chiều 8/7, Đại tá Lý Kế Tùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ và đưa đi cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 đối với 10 trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới vào Việt Nam.

Theo đó, vào khoảng 29 giờ ngày 7/7, trên tỉnh lộ 957, đoạn qua ấp Phú Mỹ, xã Phú Hội, huyện An Phú (An Giang), Tổ công tác của Đồn Biên phòng Phú Hội (Bộ đội Biên phòng An Giang) phối hợp với Công an xã Phú Hội (huyện An Phú, tỉnh An Giang) phát hiện một xe ô tô 7 chỗ màu trắng, biển kiểm soát 67A-078.35 chạy từ hướng xã Nhơn Hội về thị trấn An Phú (huyện An Phú, An Giang) chở 6 người mang theo hành lý có biểu hiện nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Sáu người này khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đồn Biên phòng Phú Hội đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người với mức phạt 4 triệu đồng/người; đồng thời bàn giao nhóm người này cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện An Phú đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 7/7, cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Phú Hữu phối hợp với Đội đặc nhiệm của Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng An Giang, Công an xã Quốc Thái (huyện An Phú, tỉnh An Giang) tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã Quốc Thái. Khi đến khu vực chợ Đồng Ky, thuộc ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái (huyện An Phú), lực lượng chức năng phát hiện 5 người có dấu hiệu nghi vấn nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đồn Biên phòng Phú Hữu đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 người với mức phạt 4 triệu đồng/người và đưa những người này đi cách ly tập trung, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Riêng đối tượng Sok Heang, Đồn Biên phòng Phú Hữu đã thực hiện trục xuất về nước theo đúng quy định.

Tại Quảng Ninh, sáng 8/7, Đồn Biên phòng Bắc Sơn (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) đã bắt giữ, đưa đi cách ly tập trung đối với 9 đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới về Việt Nam.

nhap-canh-080720qn
Các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Ảnh: TTXVN phát.

Vào hồi 10 giờ ngày 8/7, tại khu vực mốc 1364+400, thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn phát hiện 9 đối tượng có biểu hiện nghi vấn. Tổ tuần tra đã yêu cầu các đối tượng trên dừng lại để kiểm tra và phát hiện 9 đối tượng này đã nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã lập biên bản và đưa 9 đối tượng đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của thành phố Móng Cái, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 7/7, tại khu vực mốc 1364(2)+300 thuộc thôn Lục Phủ, xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), Tổ tuần tra kiểm soát của Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã phát hiện 5 người (gồm 1 nam, 4 nữ) đi từ bờ sông biên giới hướng về phía Việt Nam. Qua kiểm tra, các đối tượng này đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã lập biên bản, xử lý theo quy định của pháp luật và đưa các đối tượng đi cách ly tập trung, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Từ khi triển khai công tác phòng, chống dịch COVID -19, Đồn Biên phòng Bắc Sơn đã tăng cường lực lượng, tuần tra, kiểm soát toàn bộ khu vực biên giới, qua đó đã phát hiện, bắt giữ 131 vụ với hơn 300 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép.

Theo báo Tin tức.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)