Vụ võ sư Phạm Đức Vượng hành hung người: Không chấp nhận hành vi côn đồ PDF. In
Thứ ba, 14 Tháng 7 2020 15:09

Ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Minh Group, Chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi cho biết: "Công ty không thể chấp nhận hành động côn đồ của nhân viên đơn vị mình”.

Từ gần 10 ngày nay, dư luận xã hội xôn xao tranh cãi về những pho tượng quái dị tại Khu du lịch Quỷ Núi ở thôn Đạ Nghịt, xã Lát (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng). 

vo-su-14720
Ông Ngô Quang Phúc (áo trắng), Chủ tịch Hội đồng quản trị
Liên Minh Group, Chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi.

Ngay sau đó, đã xảy ra vụ việc anh Đỗ Khôi Nguyên trú tại Phường 2, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) bị một nhóm người, trong đó có võ sư Phạm Đức Vượng hành hung, vì đã viết trên mạng xã hội, chê bai khu du lịch này.

Ngày 14/7, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Minh Group, Chủ đầu tư Khu du lịch Quỷ Núi cho biết: "Công ty không thể chấp nhận hành động côn đồ của nhân viên đơn vị mình; đồng thời, đại diện đơn vị sẵn sàng phối hợp với Cơ quan điều tra làm rõ hành vi của võ sư Vượng để đưa ra xử lý theo quy định của pháp luật”.  

Trước đó, ngày 6/7, Khu du lịch Quỷ Núi tổ chức khai trương, đón khách tới tham quan và lập tức gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Khá nhiều bài viết trên truyền thông và mạng xã hội chê các pho tượng trong Khu du lịch này dung tục, phản cảm vì để lộ các bộ phận thân thể nhạy cảm, quái dị, không phù hợp với thuần phong mỹ tục… Ngay sau đó, Chủ đầu tư là Liên Minh Group đã tiếp thu ý kiến, sửa lại các bức tượng cho đỡ phản cảm hơn.

Tuy nhiên đến ngày 11/7, anh Đỗ Khôi Nguyên, 34 tuổi, trú tại Phường 2, thành phố Đà Lạt đã bị một nhóm 4 người hành hung và bắt gỡ dòng trạng thái trên trang Facebook của mình. Đó là bức ảnh 2 tượng quỷ phản cảm kèm theo status: “Chúc mừng ông Phúc bđs Liên Minh và một vài quan tỉnh Lâm Đồng. Chơi ngu lấy tiếng. Để cho các bạn thấy là nhiều tiền không mua được nhân tính". Ông Phúc được nhắc đến ở đây là ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Minh Group. Sau khi vụ việc xảy ra, Công an Phường 2, thành phố Đà Lạt đã lập biên bản, mời những người có liên quan trong vụ hành hung trên đến làm việc.

quy-nui-14720
Một góc Khu du lịch Quỷ Núi.

Ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên Minh Group cho biết: Người hành hung anh Nguyên là võ sư Phạm Đức Vượng, sinh năm 1991, hiện là nhân viên thử việc, dạy võ tại Công ty Cổ phần mật vụ - bảo vệ, vệ sĩ Liên Minh VNA, thuộc Liên Minh Group. Sau khi sự việc xảy ra, dù nhân viên này cho rằng hành động với tư cách cá nhân, ngoài giờ làm việc do tranh cãi với anh Nguyên trên mạng xã hội mà không kiềm chế được, nhưng những người đại diện của Công ty rất bất bình với hành động côn đồ trên.

Ngay sau khi có thông báo từ cơ quan Công an, Ban lãnh đạo Liên Minh Group đã họp khẩn và ra quyết định đình chỉ công việc đối với Phạm Đức Vượng. Đại diện Công ty rất bức xúc vì hành vi côn đồ của nhân viên mình, sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra đưa người có hành vi này ra xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Ông Phúc cho biết đã viết lời xin lỗi công khai gửi tới các nạn nhân của vụ hành hung vì đã quản lý nhân viên của mình không nghiêm khắc, để xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Với những ý kiến trái chiều về các bức tượng phản cảm trong Khu du lịch Quỷ Núi, đại diện Chủ đầu tư cho biết đang thực hiện các thủ tục với cơ quan chức năng, xin điều chỉnh lại một số hạng mục bị du khách chê phản cảm, dung tục. Được biết ngay sau khi có dư luận phản ứng, chủ đầu tư đã nhanh chóng cho sửa lại các bức tượng này để phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Tin, ảnh: Chu Quốc Hùng (TTXVN)

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)