Thư của Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn gửi các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, cựu chiến binh tại Ucraina và Moldova PDF. In
Thứ bảy, 25 Tháng 7 2020 09:08

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA VÀ MOLDOVA

Kiev, ngày 24 tháng 7 năm 2020

DS NguyenAnhTuan 11062018

Thưa các đồng chí thương binh, cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina và Moldova!

Thưa bà con là thân nhân các thương binh, liệt sỹ người Việt Nam tại Ucraina và Moldova!

 Cứ đến tháng bảy hàng năm, cộng đồng ta lại tổ chức kỷ niệm ngày 27/7 để tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người có công với cách mạng, là dịpcác đồng chí cựu chiến binh ôn lại kỷ niệm một thời gian khó, hào hùngvà giáo dục cho thế hệ trẻ cộng đồng về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh. Đó là đạo lýsống của dân tộc ta''Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây''.

Kế thừa đạo lý truyền thống của dân tộc, trong thời gian qua các hội, đoàn thể người Việt Nam tại Ucraina và Moldova với lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả những người đang sống đã luôn quan tâm tới các gia đình liệt sĩ, thương binh bằngnhiều các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” góp phần xoa dịu đi nỗi đau chiến tranh.

Là thế hệ đang sống hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước, những người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình, những người đã chịu nhiều gian khổ vì cuộc sống hôm nay. Nhân ngày thương binh-liệt sỹ (27/7), tôi xin được gửi lời tri ân tớithân nhân các anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina và Moldova, và mong muốn các đồng chí phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào tại cộng đồng, nêu cao tinh thần “tương thân, tương ái”, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để cộng đồng ta vượt qua Đại dịch Covid-19. 

Với lòng biết ơn sâu sắctới người có công đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, một lần nữa, cho phép tôi xin được thay mặt Đảng ủy tại Ucraina, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova kínhchúc các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương binh, cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina và Cộng hòa Moldova sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thân ái,

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)