5 người Trung Quốc nhập cảnh “chui”: Thuê thuyền vượt biên giá 300 nghìn? PDF. In
Thứ hai, 27 Tháng 7 2020 10:29

Năm người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh “chui” khai nhận đã thuê thuyền với giá 300 nghìn đồng để vượt biên vào Việt Nam.

vuotbien-1595820040627
Năm người Trung Quốc vượt biên trái phép cùng
lái, phụ xe bị Cảnh sát giao thông phát hiện.

Liên quan đến vụ 5 người Trung Quốc nhập cảnh “chui” bị chặn giữ trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai rạng sáng 27/7, chỉ huy Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Đội 1, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an) cho biết, qua đấu tranh, bước đầu, 5 người này khai đã bỏ ra 100 Nhân dân tệ (khoảng hơn 300 nghìn đồng) thuê thuyền bơi qua sông, nhập cảnh trái phép Từ Trung Quốc vào tỉnh Lào Cai, Việt Nam.

Theo khai nhận ban đầu, số người Trung Quốc trên đi thuyền sang Lào Cai, sau đó có người đón để tiếp tục đi đường bộ ra Hà Nội rồi vào TPHCM bằng máy bay.

vuotbien-2-1595828864448
Chiếc xe 7 chỗ chở 5 người Trung Quốc từ Lào Cai về Hà Nội.

Chỉ huy Đội 1 cho hay, đây chỉ là lời khai ban đầu của những người Trung Quốc này. Chi phí để vượt biên như lời khai là rất ít. Việc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường sông rồi qua đường tiểu ngạch tiếp tục đi đường bộ tìm cách vào TPHCM rất bài bản.

Hiện 5 người Trung Quốc và lái, phụ xe ô tô 7 chỗ đã được bàn giao cho các đơn vị chức năng tỉnh Lào Cai để tiếp tục điều tra, làm rõ có hay không đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Như tin đã đưa, rạng sáng 27/7, tổ công tác Đội 1 phát hiện ô tô 7 chỗ BKS 60A-575.10 do tài xế Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, trú tại Khánh Hòa) có biểu hiện nghi vấn. Dừng xe kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trên xe ngoài tài xế còn có 5 người quốc tịch Trung Quốc và 1 phụ xe.

Qua đấu tranh khai thác, công an xác định, 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Họ đến từ tỉnh Quý Châu, vượt biên gần 4 giờ bằng thuyền sang Lào Cai. 5 trường hợp trên đang trên đường di chuyển từ Lào Cai xuống Hà Nội để bay vào TPHCM thì bị tổ công tác, phát hiện bắt giữ.

Theo báo Dân trí.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)