Phát hiện 72 người nhập cảnh trái phép, 66 người là từ Trung Quốc PDF. In
Thứ sáu, 31 Tháng 7 2020 16:51

Qua kiểm tra, TP HCM phát hiện 72 người nhập cảnh trái phép (66 người từ Trung Quốc, 6 người từ Campuchia) trên địa bàn 10 quận, huyện.

Thông tin này được công bố tại cuộc họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn TP do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP HCM tổ chức chiều 31-7. Chủ trì tại điểm cầu UBND TP do ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP cùng đại diện các sở, ban, ngành và lãnh đạo 24 quận, huyện tại các điểm cầu địa phương.

Tình hình diễn biến dịch bệnh ngày 31-7, Sở Y tế TP HCM cho biết TP có 64 ca mắc Covid-19, trong đó 62 ca được điều trị khỏi bệnh. Hiện đang cách ly điều trị 2 bệnh nhân (BN) (BN 449, BN 450) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. BN 449 đã hết sốt, còn thở nhanh, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính; BN 450 chỉ còn ho khan, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 kết quả dương tính.

Screenspputehot 1
Lãnh đạo Sở Y tế TP HCM công bố
tình hình dịch bệnh tại TP ngày 31-7

Về giám sát hành khách đến TP trong ngày, Sở Y tế cho hay đã thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt của các thành viên tổ bay, thuyền viên và hành khách đến TP trong ngày, gồm: 8 chuyến bay quốc tế với 48 thành viên tổ bay và 22 chuyên gia; 173 chuyến bay quốc nội với 30.204 hành khách; 10 chuyến tàu lửa với 2.807 khách; 16 tàu nhập cảnh với 313 thuyền viên (10 cách ly tập trung tại Nhà Bè, 2 tại Bệnh viện quận 7, số còn lại được cách ly tập trung tại tàu).

Ngoài ra, đã tổ chức kiểm tra, phát hiện 72 người nhập cảnh trái phép (66 người từ Trung Quốc, 6 người từ Campuchia) trên địa bàn 10 quận huyện (Quận 5, Quận 6, Quận 11, Quận 12, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình, Bình Thạnh, huyện Củ Chi, Bình Chánh). Tất cả đều được đưa vào cách ly tập trung tại các quận, huyện và xét nghiệm kiểm tra.

Giám đốc Sở Y tế TP Nguyễn Tấn Bỉnh đề xuất UBND TP chỉ đạo áp dụng các biện pháp tăng cường chống dịch theo chỉ thị 19 của Thủ tướng, áp dụng đối với tỉnh, thành phố thuộc nhóm có nguy cơ.

Lãnh đạo Sở Y tế TP cho rằng với tình hình hiện nay, TP cần khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Trong thời gian này, người dân không nên tập trung quá 20 người ở nơi công cộng và giữ khoảng cách ít nhất 1m khi tiếp xúc.

Theo báo Người lao động.

 

 

 

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)