Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov khai mạc khóa “Đọc trực tuyến hè 2020” dành cho con em trong cộng đồng PDF. In
Thứ hai, 03 Tháng 8 2020 18:40

Nhằm mục đích giúp các cháu học sinh thêm yêu tiếng Việt, trau dồi tri thức, phát triển tư duy và hướng các con đến những giá trị chân-thiện-mĩ, chiều qua, ngày 2 tháng 8 năm 2020, thông qua ứng dụng Zoom, Câu lạc bộ Vui cùng tiếng Việt của Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã khai mạc khóa “Đọc trực tuyến hè 2020” dành cho tất cả các em học sinh đã và đang theo học tiếng Việt trong thành phố.

7

Với chủ đề “Mở sách, mở tri thức”, khóa học đã thu hút được hơn 100 học sinh tham gia. Khóa đọc trực tuyến sẽ diễn ra vào 17 giờ Chủ nhật hàng tuần và kết thúc vào tháng 10 năm 2020.

Đến dự buổi lễ có ông Vũ Huy Dương - Phó chủ tịch thứ nhất Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Trưởng Ban tiếng Việt; cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế - giáo viên phụ trách giảng dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng, cùng đại diện phụ huynh tại các khu vực có lớp tiếng Việt, nơi đông đảo bà con người Việt Nam sinh sống.

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Huy Dương đã hoan nghênh sáng kiến tổ chức khóa “Đọc trực tuyến hè 2020” của cô giáo Đoàn Thị Thanh Huế cùng tinh thần hăng hái tham gia của các cháu học sinh. Đồng thời, ông cũng động viên và nhấn mạnh: “Dù ở bất cứ thời đại nào, việc đọc sách là điều quan trọng và đem lại nhiều giá trị cho cuộc sống của con người. Như nhà triết học Francis Bacon đã từng nói vào thế kỉ thứ 16: “Tri thức là sức mạnh”.

24

Ông bày tỏ tin tưởng rằng, nhờ sự nhiệt tình, tình thương yêu từ cô giáo Huế cho các em học sinh và sự quan tâm đồng hành sát sao của Ban tiếng Việt cũng như các bậc phụ huynh, chương trình ngoại khóa đọc sách hè 2020 năm nay sẽ có kết quả tốt đẹp.

Ngay sau lễ khai mạc, buổi đọc trực tuyến đầu tiên đã bắt đầu. Các em học sinh được giáo viên hướng dẫn các phương pháp để chọn và đọc một cuốn sách làm sao cho hiệu quả nhất, phù hợp với từng độ tuổi. Đặc biệt, tại mỗi cuốn truyện, cô giáo Huế luôn khuyến khích khả năng tư duy và trí tưởng tượng của học sinh bằng cách đặt ra các câu hỏi dựa vào tình hướng trong truyện và định hướng các bài học được rút ra vào cuối buổi đọc.

5

Dù năm nay bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các lớp học và cả khóa sinh hoạt hè cũng chuyển qua hình thức trực tuyến, nhưng có thể thấy, tình yêu tiếng Việt của thế hệ thứ 2, thứ 3 đã ăn sâu vào trong mỗi em học sinh. Các em vẫn rất hăng say học tiếng Việt. Điều đó được chứng minh trong các buổi học trực tuyến, sĩ số lớp học vẫn được đảm bảo 100%; Tại khóa đọc sách, đã thu hút hơn 100 cháu tham gia với thần hăng say và hăng hái phát biểu, tập trung lắng nghe, tư duy, tưởng tượng và biết diễn đạt ý nghĩ của mình bằng tiếng Việt…

1

2

3

4

6

8

9

10

11

12

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

Hoài Ngọc.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)