Bộ Y tế Ucraina: Tình hình tại Kharkov rất căng thẳng! PDF. In
Thứ tư, 05 Tháng 8 2020 06:21

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, tại tỉnh Kharkov đã ghi nhận thêm 146 ca dương tính với Covid-19, trong đó 133 người là cư dân thành phố Kharkov.

Xecapcuu Covid

Theo đánh giá của Bộ Y tế Ucraina, được Bộ trưởng Maxim Stepanov cho biết trong cuộc họp báo sáng hôm nay, tình hình Kharkov hiện đang rất đáng lo ngại. Trong vòng một ngày đêm vừa qua, tại thành phố Kharkov đã có thêm 133 ca trong tổng số 146 ca dương tính mới với Covid-19, ghi nhận tại địa bàn tỉnh Kharkov. Một ngày trước đây, tại thành phố Kharkov cũng đã có 124 người bị nhiễm Covid-19.

Bộ trưởng kêu gọi chính quyền địa phương quan tâm nhiều hơn đến vấn đề số lượng bệnh nhân nhập viện tăng mạnh trong những ngày gần đây.

Bộ trưởng cũng thông báo thêm rằng hiện có hai tỉnh: Kharkov và Rivne đang vượt quá chỉ số của Bộ Y tế về tỷ lệ lây nhiễm và tốc độ lây nhiễm Covid-19.

Như tin đã đưa, từ ngày 3/8/2020, tại Ucraina đã áp dụng các quy định mới về phòng chống dịch Covid-19. Hiện tỉnh Kharkov được xếp ở nhóm Xanh - nhóm nhẹ nhất. Tuy nhiên, hàng tuần Bộ Y tế sẽ căn cứ vào các chỉ số dịch bệnh tại các địa phương để phân loại lại các điểm dân cư theo tình hình thực tế mỗi nơi.

Thanh Huyền. Theo RBC.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)