Bộ Y tế Ucraina: Sẽ tăng số lượng xét nghiệm PCR lên 25 nghìn ca mỗi ngày PDF. In
Thứ năm, 06 Tháng 8 2020 17:11

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Maxim Stepanov, thông báo trong chuyến công tác ngày hôm nay tại tỉnh Lvov, Bộ Y tế có kế hoạch tăng số lượng xét nghiệm PCR lên 25 nghìn ca mỗi ngày từ tháng 9 tới.

Xetnghiem Cov 27620

Ông nhắc nhở rằng, khi ông được bổ nhiệm giữ chức Bộ trưởng Bộ Y tế, trong cả nước chỉ làm được 200 ca xét nghiệm PCR mỗi ngày. Đến nay, đã có cơ sở để tin tưởng rằng con số 25 nghìn ca mỗi ngày là hoàn toàn có thể thực hiện được.

Bộ trưởng nhấn mạnh, việc này có thể làm được nhờ quy trình khám chữa bệnh được xác định rõ ràng, để làm xét nghiệm PCR nhanh nhất cho những người có triệu chứng nhiễm Covid-19, cũng như người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19.

Ông cũng cho biết thêm rằng ở thời điểm hiện nay, việc chậm trễ làm xét nghiệm có thể xảy ra do thiếu thiết bị và chuyên gia.

Được biết, trong vòng một ngày đêm vừa qua, trong toàn Ucraina đã thực hiện 17.976 ca xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp PCR (phương pháp phản ứng polimer dây chuyền). Tổng số xét nghiệm đã làm từ đầu dịch đến nay là 1.116.641 ca.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)